Gạo Ấn Độ Basmati ít tinh bột, tốt cho người tiểu đường và người ăn kiêng giảm cân
Bạn cần tìm loại gạo hạn chế tinh bột nhưng vẫn thơm ngon, ngọt vị như các loại gạo hạt dài thông thường? Gạo hạt dài Basmati Ấn Độ chính là thực phẩm vàng cho chế độ ăn giảm lượng đường và tinh bột. Hiện nay, gạo basmati nhập khẩu từ Ấn Độ đã có mặt tại Angel Foods.
Điểm nổi bật của gạo Hero Basmati
- Hạt gạo: thon và rất dài, có màu trắng ngà đến vàng nhạt
- Hương thơm: hòa trộn tinh tế giữa hương hoa nhài và lá dứa. Do chứa hàm lượng 2-acetyl-1-pyrroline cao gấp 12 lần so với các loại gạo thông thường. (Đây là hương liệu được Hoa Kỳ chấp nhận sử dụng cho các thực phẩm từ tinh bột như bánh mì)
- Độ nở: Chỉ nở theo chiều dài, gấp 2 lần hạt gạo chưa chín.
- Hạt cơm: Khi nấu chín, hạt gạo tách rời và xốp . Tuy nhiên, chất cơm không hề bị khô mà vẫn giữ được độ ẩm và mềm
- Hàm lượng dinh dưỡng cao hơn với các loại gạo khác và rất giàu dưỡng chất thiết yếu như sắt và vitamin B1 giúp duy trì sức khỏe tổng thể một cách hiệu quả.
- Chứa lượng lớn carbohydrate do đó chúng có không dẻo và không dính.
- Chứa một lượng lớn các dưỡng chất quan trọng như carbohydrate, protein, và chất xơ cung cấp năng lượng cho cơ thể. Hơn nữa, gạo Basmati cũng là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin B-complex, vitamin E, sắt, và canxi.
Bột gia vị Garam masala
Garam masala là một loại bột gia vị có nguồn gốc từ Ấn Độ, được làm từ hỗn hợp của các loại thảo mộc và gia vị khác nhau. Thường dược sử dụng trong các món cari, rau củ trộn, bánh samosa,...
- Thương hiệu: SNN
- Xuất xứ: Ấn Độ
- Thành phần: rau mùi, ớt đỏ, thì là Ai Cập, quế, lá cassia, tiêu đen, bạch đậu khấu, đại hồi, hạt tiểu hồi, gừng khô, muối caraway
- Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
- Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.
- Khối lượng: 100g
Ngoài ra, một số thành phần khác có thể được thêm vào bột garam masala như hạt tiêu xanh, hạt cumin, hạt đậu phộng, lá nguyệt quế, v.v.
Công thức rau củ trộn ăn cùng cơm Basmati
Thành phần
- 1 củ khoai tây, xắt hình vuông
- ½ chén đậu hà lan
- ½ chén súp lơ
- ½ chén cà rốt
- ½ chén đậu cove
- 1/2 chén cà chua xay nhuyễn
- 5 tép tỏi , băm nhỏ
- 1 thìa cà phê gừng, xay nhuyễn
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 củ hành tây nhỏ , xắt nhỏ
- 1 thìa cà phê thì là
- 1 thìa cà phê bột garam masala
- 1/4 thìa cà phê bột ớt
- Một nắm lá ngò, xắt nhỏ
Hướng dẫn
- Đun nóng dầu trên chảo, phi thơm gừng, tỏi và hành tây. Cho rau củ và khoai tây vào đảo đều, đậy nắp và nấu trong 5 phút.
- Thêm muối, bột garam masala và bột ớt đỏ vào, nấu cho đến khi có mùi thơm thì cho cà chua xay nhuyễn vào
- Đậy nắp lại và nấu trong 5 đến 8 phút (lửa nhỏ) hoặc cho đến khi rau mềm, không cần thêm nước. Trang trí với lá rau mùi tươi.