Bột mì Sharbati Ấn Độ
🥖Lúa mì là một loại thực phẩm thiết yếu và thường được sử dụng trong một đến hai bữa ăn một ngày. Bột mì Sharbati Ấn Độ khác biệt ở chỗ nó được làm từ lúa mì Sharbati gehu
🥖Sharbati gehu nổi tiếng với độ dẻo và hương vị thiên ngọt. Bánh mì roti (bánh chapati/ bánh mì dẹp) làm từ bột sharbati thường mềm hơn và giữ được sự mềm mịn trong thời gian dài hơn các loại bánh mì thông thường. Bột nên được nhào với nước nóng.
🥖Có rất nhiều vùng sản xuất lúa mì cho ra nhiều loại lúa mì và gạo trên khắp đất nước. Hãng BB Royal organic nổi tiếng với những sản phẩm đạt chất lượng cao và lúa mì sharbati của hãng cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó.
Cách làm bánh roti chuẩn Ấn
Nguyên liệu:
- 2 chén (khoảng 270g) bột mì nguyên cám atta sharbati
- 1 - 2 muỗng cà phê dầu ăn
- Nước (khoảng 3/4 chén)
- Muối (vừa ăn)
- Ghee (để phết)
Cách làm:
- Trộn đều bột mì nguyên cám, muối trong một tô lớn.
- Thêm dầu ăn và trộn đều.
- Từ từ thêm nước vào hỗn hợp bột, vừa thêm vừa nhào cho đến khi tạo thành khối bột mềm mịn, dẻo dai.
- Nhào bột trong khoảng 10 phút cho đến khi bột mịn và đàn hồi.
- Nặn bột thành viên nhỏ, có kích thước bằng quả bóng golf.
- Lăn từng viên bột thành một vòng tròn mỏng với đường kính khoảng 15 cm.
- Làm nóng chảo gang hoặc chảo chống dính trên lửa vừa.
- Cho bánh vào chảo, nướng cho đến khi xuất hiện các đốm nâu trên mặt bánh.
- Lật roti và nướng mặt còn lại cho đến khi chín vàng.
Mẹo:
- Nên sử dụng chảo gang hoặc chảo chống dính để nướng roti.
- Có thể phết thêm bơ hoặc sữa lên roti sau khi nướng để tăng thêm hương vị.
- Roti có thể được bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong 2-3 ngày.
Bột gia vị chicken masala
Thương hiệu: SNN
Xuất xứ: Ấn Độ
Thành phần: rau mùi, ớt đỏ, thì là Ai Cập, mù tạt, tỏi, tiêu, cỏ cà ri, nghệ, hạt poppy, quế, tiểu hồi, đại hồi, đinh hương, bạch đậu khấu
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.
Khối lượng: 50g
Các nguyên liệu này được phối trộn theo một công thức đặc biệt, mang đến hương vị thơm ngon và đậm đà cho món gà masala.
Vì bột gia vị gà nhập khẩu Ấn Độ được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, mang đến hương vị thơm ngon, mùi vị đậm đà khiến cho bất kỳ món ăn nào cũng trở nên đặc sắc và hấp dẫn.
Bột gia vị gà masala SNN có màu vàng nâu đậm, bắt mắt. Màu sắc của bột gia vị giúp món gà masala có màu sắc hấp dẫn hơn.
Bên cạnh đó, các nguyên liệu có trong bột gia vị đều được chọn lọc kỹ lưỡng. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cách Làm Món Cà Ri Gà Tikka Masala
Nguyên liệu:
Ướp gà:
- 600g ức gà
- 1 muỗng canh sữa chua Hy Lạp
- 1 muỗng cà phê gừng tỏi xay
- 1 muỗng cà phê bột ớt Kashmiri
- 1/2 muỗng cà phê bột chicken masala
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh dầu ăn
Nước dùng:
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 củ hành tây, băm nhỏ
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng canh gừng, băm nhỏ
- 1 quả cà chua, băm nhỏ
- 1 muỗng canh bột cà chua
- 1 muỗng cà phê bột ớt Kashmiri
- 1/2 muỗng cà phê garam masala
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 chén kem tươi
- 1/4 chén nước
Cách làm:
1. Ướp gà tikka:
- Trộn đều gà với sữa chua, gừng tỏi xay, bột ớt Kashmiri, garam masala, bột nghệ và muối trong một tô lớn.
- Ướp gà trong tủ lạnh ít nhất 30 phút, hoặc qua đêm.
2. Làm sốt cà ri masala:
- Làm nóng dầu ăn trong chảo trên lửa vừa. Cho hành tây vào xào cho đến khi mềm và chuyển sang màu vàng nâu.
- Thêm tỏi và gừng vào xào thêm 1 phút.
- Cho cà chua vào xào cho đến khi mềm và nhuyễn.
- Thêm bột cà chua, bột ớt Kashmiri, garam masala, bột nghệ và muối vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.
- Cho kem tươi và nước vào nồi, khuấy đều.
- Đun sôi hỗn hợp, sau đó hạ lửa nhỏ và đun liu riu trong 10 phút.
3. Nướng gà tikka:
- Làm nóng lò nướng ở 200°C.
- Xếp gà tikka lên khay nướng có lót giấy nến.
- Nướng gà trong 15-20 phút, hoặc cho đến khi gà chín vàng đều.
4. Hoàn thành món ăn:
- Cho gà tikka vào nồi sốt cà ri masala.
- Nấu thêm 5 phút để gà thấm gia vị.
- Thưởng thức món cà ri gà tikka masala với cơm trắng hoặc naan.
Mẹo:
- Có thể sử dụng gà có xương hoặc không xương để làm món này.
- Có thể thêm các loại rau củ khác vào món cà ri, như ớt chuông, cà rốt hoặc khoai tây.
- Có thể thay thế kem tươi bằng sữa chua Hy Lạp.