Gạo Ấn Độ Basmati ít tinh bột, tốt cho người tiểu đường và người ăn kiêng giảm cân
Bạn cần tìm loại gạo hạn chế tinh bột nhưng vẫn thơm ngon, ngọt vị như các loại gạo hạt dài thông thường? Gạo hạt dài Basmati Ấn Độ chính là thực phẩm vàng cho chế độ ăn giảm lượng đường và tinh bột. Hiện nay, gạo basmati nhập khẩu từ Ấn Độ đã có mặt tại Angel Foods.
Điểm nổi bật của gạo Hero Basmati
- Hạt gạo: thon và rất dài, có màu trắng ngà đến vàng nhạt
- Hương thơm: hòa trộn tinh tế giữa hương hoa nhài và lá dứa. Do chứa hàm lượng 2-acetyl-1-pyrroline cao gấp 12 lần so với các loại gạo thông thường. (Đây là hương liệu được Hoa Kỳ chấp nhận sử dụng cho các thực phẩm từ tinh bột như bánh mì)
- Độ nở: Chỉ nở theo chiều dài, gấp 2 lần hạt gạo chưa chín.
- Hạt cơm: Khi nấu chín, hạt gạo tách rời và xốp . Tuy nhiên, chất cơm không hề bị khô mà vẫn giữ được độ ẩm và mềm
- Hàm lượng dinh dưỡng cao hơn với các loại gạo khác và rất giàu dưỡng chất thiết yếu như sắt và vitamin B1 giúp duy trì sức khỏe tổng thể một cách hiệu quả.
- Chứa lượng lớn carbohydrate do đó chúng có không dẻo và không dính.
- Chứa một lượng lớn các dưỡng chất quan trọng như carbohydrate, protein, và chất xơ cung cấp năng lượng cho cơ thể. Hơn nữa, gạo Basmati cũng là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin B-complex, vitamin E, sắt, và canxi.
Bột gia vị gà chicken masala
- Thương hiệu: SNN
- Xuất xứ: Ấn Độ
- Thành phần: rau mùi, ớt đỏ, thì là Ai Cập, mù tạt, tỏi, tiêu, cỏ cà ri, nghệ, hạt poppy, quế, tiểu hồi, đại hồi, đinh hương, bạch đậu khấu
- Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
- Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.
- Khối lượng: 50g
Các nguyên liệu này được phối trộn theo một công thức đặc biệt, mang đến hương vị thơm ngon và đậm đà cho món gà masala.
Vì bột gia vị gà nhập khẩu Ấn Độ được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, mang đến hương vị thơm ngon, mùi vị đậm đà khiến cho bất kỳ món ăn nào cũng trở nên đặc sắc và hấp dẫn.
Bột gia vị gà masala SNN có màu vàng nâu đậm, bắt mắt. Màu sắc của bột gia vị giúp món gà masala có màu sắc hấp dẫn hơn.
Bên cạnh đó, các nguyên liệu có trong bột gia vị đều được chọn lọc kỹ lưỡng. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Công thức nấu cơm gà chuẩn vị Ấn
Nguyên liệu:
Gà:
- Thịt gà không xương (đùi, ức hoặc hỗn hợp): 500 g
Gia vị ướp:
- Bột nghệ: 1/4 muỗng cà phê
- Bột ớt đỏ: 1,5 muỗng cà phê
- Sữa chua: 4 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
Gạo:
- Gạo Basmati: 2 chén (375-400 gms)
- Gia vị nguyên hạt:
- Đại hồi: 2 miếng
- Hạt tiêu đen: 10-12 hạt
- Lá nguyệt quế: 2 - 3 lá
Bột gia vị:
- Bột ngò: 2,5 muỗng cà phê
- Bột chicken masala: 1 muỗng cà phê
Nguyên liệu khác:
- Hành tây, thái lát: 2 (150 g)
- Ớt xanh, xẻ dọc: 2-3 quả
- Tỏi băm: 2,5 muỗng cà phê
- Rau mùi, cắt nhỏ: 4 muỗng canh + 1 muỗng canh để trang trí
- Lá húng quế, cắt nhỏ: 2-3 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Dầu: 3-4 muỗng canh
- Nước cốt dừa (đặc): 100 ml
- Nước: 500 ml
Chuẩn bị:
- Ướp Gà: Trộn đều thịt gà với bột nghệ, bột ớt đỏ, sữa chua và muối. Ướp trong ít nhất 30 phút.
- Ngâm Gạo: Vo gạo Basmati và ngâm trong nước 30 phút.
- Chuẩn bị nguyên liệu: Thái hành tây, xẻ dọc ớt xanh và cắt nhỏ rau mùi và húng quế. Chuẩn bị nước cốt dừa nếu tự làm.
Nấu ăn:
- Làm nóng 2 muỗng canh dầu trong nồi lớn. Cho gà đã ướp vào và áp chảo mỗi mặt 3 phút cho đến khi vàng nâu. Vớt ra và để sang một bên.
- Thêm 1 muỗng canh dầu vào nồi. Cho các loại gia vị nguyên hạt (đại hồi, hạt tiêu, lá nguyệt quế) vào phi thơm. Sau đó, cho hành tây đã cắt lát vào xào 5-6 phút cho đến khi vàng nâu.
- Cho tỏi băm vào xào 2 phút. Cho gà đã áp chảo trở lại nồi và xào thêm một phút.
- Cho bột ngò và bột chicken masala vào. Trộn đều và xào ở lửa nhỏ 2 phút để gà được phủ đều gia vị.
- Đổ nước cốt dừa và nước vào. Nêm muối, cho ớt xanh xẻ dọc, rau mùi cắt nhỏ và lá húng quế vào. Đun sôi.
- Cho gạo đã để ráo vào, khuấy nhẹ và đun sôi trở lại. Giảm lửa vừa, đậy nắp nồi và nấu trong 5 phút.
- Giảm lửa nhỏ, đậy nắp nồi và hầm thêm 15 phút. Không mở nắp trong thời gian này.
- Tắt bếp và để nồi nghỉ 15-20 phút với nắp đậy. Dùng nĩa xới cơm trước khi ăn. Trang trí với rau mùi tươi và thưởng thức!