- Áp dụng Phiếu quà tặng/ Mã giảm giá theo ngành hàng.
- Giảm 10% cho đơn hàng đầu tiên sau khi đăng ký thành viên
- Nhận nhiều ưu đãi và chính sách dành riêng khi trở thành khách hàng thân thiết
Biryani Masala thường được chế biến từ một hỗn hợp các gia vị tự nhiên, chúng tạo nên một sự kết hợp hài hòa giữa gia vị nồng, cay, ngọt và chua.
Mỗi loại gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra hương vị đặc trưng của Biryani. Hạt tiêu đen và hạt tiêu cay thường mang đến hương vị nồng, cay, trong khi hạt húng quế và hạt húng tây đưa ra một hương thơm ấm áp và đặc trưng của ẩm thực Ấn Độ.
Dưới đây là cách nấu cơm gà biryani thơm ngon từ gạo basmati ít tinh bột chuẩn vị.
500g gạo Basmati
500g thịt gà
1 củ cà rốt
1 củ hành tím
Hành tây
Tỏi
1 hũ sữa chua
1 muỗng canh bột cà ri
1 muỗng cà phê hạt tiêu đen
1/2 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê bột nghệ
1/4 muỗng cà phê hạt cumin
1/4 muỗng cà phê hạt thì là
1/4 muỗng cà phê lá nguyệt quế
1/4 muỗng cà phê hoa hồi
1/4 muỗng cà phê quế
Bước 1: Rửa sạch gạo Basmati trong nước lạnh và ngâm gạo trong nước trong khoảng 30 phút. Trong thời gian này, bạn hãy bắt đầu sơ chế thịt gà. Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho thịt gà vào tô, ướp với sữa chua, bột cà ri, hạt tiêu đen, muối, bột nghệ, hạt cumin, hạt thì là, lá nguyệt quế, hoa hồi, quế trong khoảng 30 phút để thịt gà ngấm gia vị.
Bước 3: Gạo Basmati sau khi vo sạch và ngâm trong nước khoảng 30 phút bạn hãy cho gạo vào nồi, thêm nước ngập mặt gạo khoảng 1 đốt ngón tay và bắt đầu luộc gạo.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm. Tiếp theo, cho thịt gà đã ướp vào xào chín.
Bước 5: Cho cơm ra một tô lớn, trộn đều với thịt gà cùng các loại gia vị Ấn Độ.
Bước 6: Cho cơm gà vào nồi hấp, hấp khoảng 15 phút cho cơm chín đều.
Cơm gà biryani từ gạo hạt dài ấn độ sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng óng, thơm phức mùi gia vị. Thịt gà mềm ngọt, cơm dẻo thơm. Món ăn này có thể ăn kèm với salad, dưa chuột, cà rốt hoặc các loại rau củ khác.