- Áp dụng Phiếu quà tặng/ Mã giảm giá theo ngành hàng.
- Giảm 10% cho đơn hàng đầu tiên sau khi đăng ký thành viên
- Nhận nhiều ưu đãi và chính sách dành riêng khi trở thành khách hàng thân thiết
Gạo basmati là một loại gạo được mệnh danh là một trong những loại gạo ngon cao cấp trong các gian bếp trên thế giới trong nhiều năm liền, nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao cùng hương vị độc đáo. Hiện nay, gạo basmati nhập khẩu từ Ấn Độ đã có mặt tại Angel Foods.
Gạo basmati là một giống gạo dáng dài, có nguồn gốc từ Bắc Ấn Độ và Pakistan. Tên gọi “Basmati” có nguồn gốc từ tiếng Hindi và có nghĩa là “hương thơm” - đúng với đặc trưng của loại gạo này. Ngoài tên gọi “Basmati” loại gạo này còn có nhiều tên gọi khác như: Bans-matti, Bansumutti, Bansmatti, Bansumutte, Bassette.
Đối với người Ấn Độ đây là một thực phẩm không thể thiếu trong các món ăn hàng ngày của họ. Gạo basmati có 2 loại:
Cam kết của Gạo Amore Basmati
Tùy thuộc vào khối lượng và loại gạo basmati cụ thể mà hàm lượng dinh dưỡng chứa trong gạo sẽ khác nhua. Chẳng hạn, trong 100gr gạo basmati đã nấu chín có hàm lượng dinh dưỡng như sau:
Lưu ý: Giá trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.
Gạo Basmati giàu chất xơ, protein, và các loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Chất xơ từ gạo Basmati giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Ngoài ra, gạo Basmati cung cấp protein dồi dào. Đây chính là dưỡng chất quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp và hỗ trợ quá trình trao đổi chất.
Chỉ số GI thấp
Một ưu điểm nổi bật khác của gạo basmati là loại gạo này có chỉ số glycemic (GI) thấp hơn so với nhiều loại gạo khác. Vì thế bạn có thể kiểm soát lượng đường huyết sau khi ăn, giúp duy trì mức đường huyết ổn định. Do đó, gạo basmati là một trong những loại thực phẩm dành cho người béo phì hoặc người bị bệnh tiểu đường.
Gạo Basmati còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm các vitamin như vitamin E, vitamin B-complex, và các khoáng chất như sắt và canxi. Những chất này giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác động của các gốc tự do, giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe như ung thư.
Hàm lượng chất béo chứa trong gạo basmati không quá cao ngược lại hàm lượng chất xơ lại lớn nên sẽ giúp hệ tim mạch của bạn trẻ nên khỏe hơn, ngăn chặn các căn bệnh liên quan đến tim.
Lượng chất xơ lớn trong gạo basmati hỗ trợ quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và hạn chế tình trạng hội chứng Ruột kích thích. Đồng thời, với lượng chất xơ lớn, bạn sẽ dễ dàng tiêu hóa được thức ăn mà không gây khó chịu.
Để làm ra gạo basmati, người Ấn Độ thường sử dụng giống gạo Taraobi và Ranbir. Thời gian gieo trồng trung bình từ 150 - 160 ngày kết hợp với phương pháp canh tác hữu cơ truyền thống của Ấn Độ. Thời gian gieo trồng có thể bắt đầu từ tháng tháng 7 và thu hoạch vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12. Nhiệt độ trồng dao động từ 25 từ 30 độ C và độ ẩm khoảng 60%.
Vùng nguyên liệu: Vùng trồng lúa của gạo Basmati là độc quyền ở vùng chân núi của dãy Himalay và các dải núi phía bắc của Đồng bằng Ấn-Hằng.
Bảo quản ở nơi thông thoáng: Gạo Basmati cần được bảo quản ở nơi thoáng đãng, khô mát và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nhằm duy trì độ tươi ngon và chất lượng của gạo.
Đựng gạo trong hộp kín, túi kín: Sau khi mở bao gói, bạn hãy sử dụng nắp đậy chặt hoặc đóng túi kín, hạn chế sự tiếp xúc giữa gạo và không khí. Khi bảo quản trong túi kín, bạn cần phải kiểm tra thường xuyên túi có bị rách hoặc thủng hay không để thay thế kịp thời.
Tránh tiếp xúc với các mùi đặc biệt: Gạo Basmati có khả năng hấp thụ mùi tốt vì thế bạn cần hạn chế bảo quản gạo chung với các thực phẩm có mùi đặc biệt, làm ảnh hưởng đến hương vị của gạo.
Vo bằng nước 2 lần nhẹ tay nhưng sạch gạo, để gạo ráo nước. Chìa khóa để làm cho gạo basmati nhẹ, mềm và bông xốp là phải vo sạch trước, nếu không, các hạt gạo sẽ bị nhão và dính vào nhau.
Trong quá trình nấu, mức độ hợp chất thơm sẽ giảm xuống. Nếu bạn ngâm gạo trong 30 phút trước khi nấu thì thời gian nấu ngắn hơn 20% và giữ được nhiều mùi thơm hơn.
Đong nước để nấu cơm là 1: 1.75 (1 lon gạo: gần 2 lon nước; hoặc 1 lon gạo: 1.5 vạch chia đầu tiên trong nồi cơm điện; hoặc mực nước trong nồi nấu cơm cao hơn gạo 1.5 lóng tay người trưởng thành-cách đo truyền thống ở vùng nông thôn). Để biết được mức nước nấu cơm chuẩn cho gia đình, xin nấu thử cơm với tỷ lệ 1:1.75, sau đó sẽ tăng giảm theo khẩu vị, sức khỏe của gia đình.
Mẹo nấu cơm để qua ngày không bị thiu là thêm vào nước nấu cơm một xíu muối và khuấy đều trước khi nấu.
Có thể nấu cơm bằng nồi áp suất trên bếp gas/bếp từ trong trường hợp cần nấu nhanh, tổng thời gian nấu khoảng 10 phút (đã bao gồm thời gian chờ nguội giảm áp suất và mở được nắp nồi an toàn). Cách này cần xem kỹ hướng dẫn nấu của nồi áp suất và lượng nước nấu cơm cũng ít hơn tỷ lệ nước thông thường
Gạo nhập khẩu Ấn Độ Basmati là một loại gạo đặc biệt vì vậy không có quá nhiều nơi cung cấp loại gạo này. Nếu bạn đang sinh sống tại TP HCM hoặc các khu vực lân cận bạn có thể lựa chọn mua gạo tại Angel Fine Foods. Chúng tôi hiện là một trong những địa chỉ cung cấp thực phẩm nhập khẩu uy tín nhất hiện nay tại TPHCM. Hãy ghé ngay Angel Fine Foods ngay hôm nay để được mua gạo basmati với mức giá ưu đãi nhất!
Về sản phẩm
Ở các nước khu vực Châu Á hoặc Đông Nam Á, hạt sen nổ phồng được biết đến là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng hạt sen nổ phồng có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người.
Hạt sen nổ phồng hay còn được gọi là hạt makhana, hạt sen hoặc hạt cáo cónguồn gốc từ vùng Đông Nam Á, đặc biệt là Ấn Độ và Trung Quốc. Loài cây Makhana, với tên khoa học là Euryale ferox, thường được trồng trên mặt nước tại các hồ, ao. Loại cây này thường được thu hoạch vào mùa mưa, sau khi thu hoạch xong hạt makhana được tách, phơi khô và đưa vào sử dụng.
Hạt makhana đã được đưa vào sử dụng từ rất lâu. Nhờ có mùi vị thơm ngon, thơm mát hạt makhana có rất nhiều công dụng để chế biến thành món ăn. Đồng thời, hạt makhana còn có giá trị về mặt y học và chăm sóc sắc đẹp.
Theo đông y, hạt makhana có tính bình, có tác dụng an thần, bổ tỳ dưỡng tâm, hỗ trợ các bệnh về đường tiêu hóa, mất ngủ,.... Loại hạt này chứa ít chất béo và nhiều chất xơ, tạo cảm giác no lâu hơn. Đây cũng là một nguồn cung cấp protein và các khoáng chất quan trọng như magie, kali và fosfor.
Các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng hạt Makhana chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể hỗ trợ trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.Vậy nên đây là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.
Hạt makhana tẩm vị cheese là một món ăn nhẹ, mới lạ tiếp thêm năng lượng để bạn hoạt động. Với sự kết hợp tinh tế giữa hạt sen nổ phồng và hương vị đặc trưng của phô mai, sản phẩm này mang đến một cảm nhận hoàn toàn khác biệt so với các loại snack thông thường.
Sản phẩm không sử dụng các hợp chất hóa học độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Hương vị
Là một món ăn vặt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như các axit béo không no, giàu chất đạm, chất xơ, vitamin B, E, K và các khoáng chất quan trọng như magie, kali, sắt, và kẽm.
Nguyên liệu
Hạt Makhana là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, giúp tăng cường quá trình tiêu hóa và duy trì sự cân bằng trong hệ tiêu hóa. Đồng thời, lượng calo trong hạt sen nổ phồng cũng không quá cao nên đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng.
Hạt Makhana chứa nhiều hợp chất chống oxi hóa như flavonoid và saponin giúp ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
Hạt Makhana có một chỉ số glycemic thấp, hỗ trợ kiểm soát đường huyết tốt hơn. Vì thế, loại hạt này cực kỳ hữu ích cho người mắc tiểu đường hoặc những ai đang có nhu cầu duy trì mức đường huyết ổn định trong cơ thể.
Các axit béo omega-3 có trong hạt Makhana giúp giảm lượng cholesterol trong máu, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ và các vấn đề về sức khỏe.
Bệnh lẫn là một căn bệnh khá phổ biến ở người già. Đây cũng là một căn bệnh khá nguy hiểm khiến người già không thể xác định thời gian và không gian, khiến họ mất khả năng nhận biết và khả năng suy nghĩ đưa ra quyết định. Theo các nghiên cứu, những món ăn từ hạt sen nổ phồng giúp dưỡng tâm khí cho người cao tuổi, hỗ trợ trị bệnh lẫn tốt.
Hạt Makhana là một nguồn cung cấp protein tốt, đặc biệt đối với những người duy trì chế độ ăn chay. Ngoài ra, chúng cũng cung cấp magie, kali và phốt pho cùng những khoáng chất quan trọng giúp duy trì sự hoạt động bình thường của cơ bắp, tim mạch và hệ tiêu hóa.
Hàm lượng dinh dưỡng có trong hạt makhana sẽ thay đổi theo k