- Áp dụng Phiếu quà tặng/ Mã giảm giá theo ngành hàng.
- Giảm 10% cho đơn hàng đầu tiên sau khi đăng ký thành viên
- Nhận nhiều ưu đãi và chính sách dành riêng khi trở thành khách hàng thân thiết
Bạn cần tìm loại gạo hạn chế tinh bột nhưng vẫn thơm ngon, ngọt vị như các loại gạo hạt dài thông thường? Gạo hạt dài Basmati Ấn Độ chính là thực phẩm vàng cho chế độ ăn giảm lượng đường và tinh bột. Hiện nay, gạo basmati nhập khẩu từ Ấn Độ đã có mặt tại Angel Foods.
Gạo basmati là một giống gạo dáng dài, có nguồn gốc từ Bắc Ấn Độ và Pakistan. Tên gọi “Basmati” có nguồn gốc từ tiếng Hindi và có nghĩa là “hương thơm” - đúng với đặc trưng của loại gạo này. Ngoài tên gọi “Basmati” loại gạo này còn có nhiều tên gọi khác như: Bans-matti, Bansumutti, Bansmatti, Bansumutte, Bassette.
Đối với người Ấn Độ đây là một thực phẩm không thể thiếu trong các món ăn hàng ngày của họ. Gạo basmati có 2 loại:
Cam kết của Gạo Amore Basmati
Tùy thuộc vào khối lượng và loại gạo basmati cụ thể mà hàm lượng dinh dưỡng chứa trong gạo sẽ khác nhua. Chẳng hạn, trong 100gr gạo basmati đã nấu chín có hàm lượng dinh dưỡng như sau:
Lưu ý: Giá trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.
Gạo Basmati giàu chất xơ, protein, và các loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Chất xơ từ gạo Basmati giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Ngoài ra, gạo Basmati cung cấp protein dồi dào. Đây chính là dưỡng chất quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp và hỗ trợ quá trình trao đổi chất.
Chỉ số GI thấp
Một ưu điểm nổi bật khác của gạo basmati là loại gạo này có chỉ số glycemic (GI) thấp hơn so với nhiều loại gạo khác. Vì thế bạn có thể kiểm soát lượng đường huyết sau khi ăn, giúp duy trì mức đường huyết ổn định. Do đó, gạo basmati là một trong những loại thực phẩm dành cho người béo phì hoặc người bị bệnh tiểu đường.
Gạo Basmati còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm các vitamin như vitamin E, vitamin B-complex, và các khoáng chất như sắt và canxi. Những chất này giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác động của các gốc tự do, giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe như ung thư.
Hàm lượng chất béo chứa trong gạo basmati không quá cao ngược lại hàm lượng chất xơ lại lớn nên sẽ giúp hệ tim mạch của bạn trẻ nên khỏe hơn, ngăn chặn các căn bệnh liên quan đến tim.
Lượng chất xơ lớn trong gạo basmati hỗ trợ quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và hạn chế tình trạng hội chứng Ruột kích thích. Đồng thời, với lượng chất xơ lớn, bạn sẽ dễ dàng tiêu hóa được thức ăn mà không gây khó chịu.
Để làm ra gạo basmati, người Ấn Độ thường sử dụng giống gạo Taraobi và Ranbir. Thời gian gieo trồng trung bình từ 150 - 160 ngày kết hợp với phương pháp canh tác hữu cơ truyền thống của Ấn Độ. Thời gian gieo trồng có thể bắt đầu từ tháng tháng 7 và thu hoạch vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12. Nhiệt độ trồng dao động từ 25 từ 30 độ C và độ ẩm khoảng 60%.
Vùng nguyên liệu: Vùng trồng lúa của gạo Basmati là độc quyền ở vùng chân núi của dãy Himalay và các dải núi phía bắc của Đồng bằng Ấn-Hằng.
Bảo quản ở nơi thông thoáng: Gạo Basmati cần được bảo quản ở nơi thoáng đãng, khô mát và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nhằm duy trì độ tươi ngon và chất lượng của gạo.
Đựng gạo trong hộp kín, túi kín: Sau khi mở bao gói, bạn hãy sử dụng nắp đậy chặt hoặc đóng túi kín, hạn chế sự tiếp xúc giữa gạo và không khí. Khi bảo quản trong túi kín, bạn cần phải kiểm tra thường xuyên túi có bị rách hoặc thủng hay không để thay thế kịp thời.
Tránh tiếp xúc với các mùi đặc biệt: Gạo Basmati có khả năng hấp thụ mùi tốt vì thế bạn cần hạn chế bảo quản gạo chung với các thực phẩm có mùi đặc biệt, làm ảnh hưởng đến hương vị của gạo.
Vo bằng nước 2 lần nhẹ tay nhưng sạch gạo, để gạo ráo nước. Chìa khóa để làm cho gạo basmati nhẹ, mềm và bông xốp là phải vo sạch trước, nếu không, các hạt gạo sẽ bị nhão và dính vào nhau.
Trong quá trình nấu, mức độ hợp chất thơm sẽ giảm xuống. Nếu bạn ngâm gạo trong 30 phút trước khi nấu thì thời gian nấu ngắn hơn 20% và giữ được nhiều mùi thơm hơn.
Đong nước để nấu cơm là 1: 1.75 (1 lon gạo: gần 2 lon nước; hoặc 1 lon gạo: 1.5 vạch chia đầu tiên trong nồi cơm điện; hoặc mực nước trong nồi nấu cơm cao hơn gạo 1.5 lóng tay người trưởng thành-cách đo truyền thống ở vùng nông thôn). Để biết được mức nước nấu cơm chuẩn cho gia đình, xin nấu thử cơm với tỷ lệ 1:1.75, sau đó sẽ tăng giảm theo khẩu vị, sức khỏe của gia đình.
Mẹo nấu cơm để qua ngày không bị thiu là thêm vào nước nấu cơm một xíu muối và khuấy đều trước khi nấu.
Có thể nấu cơm bằng nồi áp suất trên bếp gas/bếp từ trong trường hợp cần nấu nhanh, tổng thời gian nấu khoảng 10 phút (đã bao gồm thời gian chờ nguội giảm áp suất và mở được nắp nồi an toàn). Cách này cần xem kỹ hướng dẫn nấu của nồi áp suất và lượng nước nấu cơm cũng ít hơn tỷ lệ nước thông thường
Moong Daal là một trong những siêu thực phẩm chay lành tính, được tán dương vì những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Dù là ăn chín hay ăn sống, moong dal vẫn luôn có mùi vị thơm ngon và là một nguồn cung cấp dồi dào những chất dinh dưỡng và protein giá trị. Moong dal đem đến những nguyên liệu nấu ăn nguyên chất, có lợi cho sức khỏe, không hóa chất và thuốc trừ sâu khiến cho lối sống của bạn lành mạnh hơn.
Thông tin dinh dưỡng
Cách dùng
Dùng để nấu những món daal đầy dinh dưỡng.
Lợi ích/ Công dụng
Bảo quản
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất
#gaobasmati #gaohatdaiẤnĐộ #gạodànhchongườitiểuđường #gaobasmatiẤnĐộ #gaoittinhbot #gaongannguatieuduong.