Angel Fine Foods

Học ngay cách làm bánh trứng cuộn bằng nồi chiên không dầu cực dễ làm

Thứ Ba, 23/01/2024
Võ Nguyễn Bảo Khuyên

Bánh trứng cuộn là một món truyền thống độc đáo tại Ấn Độ. Đây là một món ăn vặt hấp dẫn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn cách làm bánh trứng cuộn bằng nồi cơm chiên không dầu cực dễ. 

Vì sao bánh trứng cuộn được nhiều người yêu thích?

Bánh trứng cuộn là một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng rộng rãi không chỉ ở Ấn Độ mà còn trên khắp thế giới. Sự hấp dẫn của món ăn này có nhiều nguyên nhân khác nhau, từ hương vị độc đáo đến sự đa dạng trong cách chế biến và nguyên liệu sử dụng. 

Đầu tiên, bánh trứng cuộn là sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp vỏ mềm mịn và nhân trứng béo ngậy. Lớp vỏ được làm từ bột nếp hoặc bột gạo khiến mỗi miếng bánh trở nên hấp dẫn. Nhân trứng được chế biến với nhiều gia vị từ ớt, tiêu đến các loại gia vị đặc trưng của ẩm thực Ấn Độ, tạo ra hương vị độc đáo. 

Tùy thuộc vào vùng đất và khẩu vị, bánh trứng cuộn có thể có nhiều biến thể khác nhau. Ở miền Bắc Ấn Độ, bạn có thể thưởng thức bánh trứng cuộn với thịt gà và nhiều gia vị, trong khi ở miền Nam, bánh trứng cuộn có thể đi kèm với hải sản hoặc rau củ tươi ngon. Hoặc bạn cũng có thể ăn bánh trứng cuộn mà không cần các món ăn khác đi kèm. 

Bánh trứng cuộn Ấn Độ có thể ăn nóng hoặc nguội đều ngon. Các chế biến cũng rất dễ dàng, không quá cầu kỳ để thực hiện tại nhà. Do đó, đây là một món ăn vặt lý tưởng để thưởng thức vào những buổi chiều tan tầm hoặc những ngày cuối tuần rảnh rỗi.

Cách làm bánh trứng cuộn bằng nồi chiên không dầu vị cực chuẩn

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm cách làm bánh trứng cuộn bằng nồi chiên không dầu vị cực chuẩn. 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng gà 

  • Đường 

  • Bơ 

  • Bột mì nguyên cám Sharbati Ấn Độ 

Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị bột mì nguyên cám Sharbati để trộn bột bánh. 

Cho 2 quả trứng gà, 40g đường và 40g bơ đã đun chảy vào một tô. Sử dụng phới để khuấy đều những nguyên liệu này, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Tiếp theo, rây mịn 80g bột mì vào hỗn hợp trứng, đường và bơ. Tiến hành trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn, không gặp tình trạng bột vón cục, lợn cợn.  

Bước 2: Rán bánh  

Đầu tiên, đặt hỗn hợp bột bánh vào túi bắt bông kem để dễ dàng kiểm soát lượng bột làm bánh. Làm nóng chảo trên lửa vừa, đảm bảo chảo đã đủ nhiệt độ để bánh chín và có độ giòn. Sau đó, bóp từ túi bắt bông kem, làm hình vòng tròn đan xen trên bề mặt chảo. Hãy trở đều 2 mặt của bánh bằng cách lật ngược bánh, đảm bảo cả hai mặt được nướng đều, và bánh đã có màu vàng đẹp mắt, độ giòn vừa đủ. 

Bước 3: Sấy lại bánh bằng nồi chiên không dầu 

Làm nóng nồi chiên trong vòng 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Đặt bánh vào nồi chiên không dầu và bắt đầu quá trình sấy trong khoảng 10 phút. Trong thời gian này, nhiệt độ ổn định sẽ làm cho bánh chín đều từ bên trong, giữ cho vỏ bánh giòn rụm mà không cần phải sử dụng quá nhiều dầu. 

Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian sấy tùy thuộc vào kích thước và độ dày của bánh trứng cuộn. Khi bánh đã có màu vàng đẹp mắt bạn có thể bắt đầu thưởng thức bánh. 

Bạn có thể xem đầy đủ, cụ thể các bước làm món bánh trứng Ấn Độ, tại đây

Lưu ý:  

  • Để vỏ bánh mềm mịn, bạn nên cho bột mì nguyên cám Sharbati vào rây để lọc bỏ các tạp chất.

  • Bạn cũng có thể thêm các loại rau củ khác vào nhân bánh tùy theo sở thích. 

  • Để bánh trứng cuộn giòn rụm, bạn nên sấy bánh ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn.

Như vậy, với cách làm đơn giản trên, bạn có thể tự làm bánh trứng cuộn bằng nồi chiên không dầu tại nhà. Bánh trứng cuộn thơm ngon, hấp dẫn sẽ là món ăn vặt lý tưởng cho cả gia đình. 

Địa chỉ mua nguyên liệu làm bánh uy tín tại TP HCM

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp nguyên liệu làm bánh chất lượng và uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh, Angel Fine Food là một địa chỉ xứng đáng để bạn tham khảo. Angel Fine Food tự hào là một địa chỉ cung cấp các loại nguyên liệu khác nhau nhập khẩu trực tiếp và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm từ Ấn Độ.  Do đó, tại đây bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các nguyên liệu, gia vị chuẩn vị Ấn Độ để chế biến các món ăn Ấn Độ hấp dẫn cho gia đình như bánh mì naan Ấn Độ, bánh trứng rán,...  cho gia đình của mình. 

Khách hàng có thể mua hàng trực tiếp tại cửa hàng Angel Fine Food hoặc mua hàng online qua website hoặc fanpage của chúng tôi. 

Trên đây là bài viết về cách làm bánh trứng rán bằng nồi chiên không dầu. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua các loại nguyên liệu ấn độ, đừng quên đặt hàng ngay tại trang web Angel Fine Food! 



 

Viết bình luận của bạn
Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx