Angel Fine Foods

[Tổng hợp] 7+ món bánh từ bột mì sharbati Ấn Độ

Thứ Ba, 21/11/2023
Võ Nguyễn Bảo Khuyên

Bột mì là nguyên liệu vô cùng phổ biến trong gian bếp của mỗi gia đình Việt Nam. Với hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon, bột mì sharbati Ấn Độ được rất nhiều người Việt Nam tin dùng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp 7+ món bánh từ bột mì sharbati nhập khẩu Ấn Độ cực hấp dẫn! 

Bánh roti Ấn Độ

Bột mì dùng để làm gì? Trên thực tế, bột mì có rất nhiều công dụng khác nhau và một trong những công dụng điển hình của bột mì đó chính là làm bánh. 

Nhắc đến các món bánh từ Ấn Độ, chúng ta không thể nào bỏ qua bánh roti - loại bánh đại diện cho nền ẩm thực của Ấn Độ. 

Bánh Roti có xuất xứ từ thung lũng sông Ấn, vùng đất phát triển của nền văn minh Harappa cổ đại. Ban đầu, Roti được làm từ lúa mạch màu đen, một nguyên liệu phổ biến tại thời điểm đó. Lâu dần, loại bánh này trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của các gia đình Ấn Độ, đặc biệt là trong các dịp lễ tết. Nguyên liệu chính để làm bánh Roti là bột mì sharbati, nước và muối. 

Bánh mì 

Một món bánh tiếp theo trong danh sách được làm từ bột mì sharbati chính là bánh mì. Bánh mì Ấn Độ hay còn gọi là bánh naan, được làm từ các thành phần chính như bột mì, nước, men nở, và sữa chua. Thành phẩm là những chiếc bánh mỏng, mềm, có phần béo bở và thơm ngon. Bánh mì Ấn Độ thường được nướng trong lò nhằm tạo nên lớp vỏ giòn và phần trong mềm mịn đặc trưng. 

Bên cạnh đó, bánh mì Ấn Độ naan thường được ăn kèm với các món ăn chính như thịt gà, dê, thịt bò hoặc các loại rau củ.

Bánh bông lan

Món bánh từ bột sharbati tiếp theo đó chính là bánh bông lan Ấn Độ. Với sự pha trộn độc đáo của bột mì sharbati cùng các nguyên liệu khác làm cho chiếc bánh này trở nên đặc biệt và thơm ngon hơn. 

Bánh bông lan Ấn Độ có lớp vỏ mềm mịn, vị ngọt dịu nhẹ kết hợp với một chút hương của các loại gia vị như quế, hạt tiêu,... tạo nên một món ăn thơm ngon vô cùng. Vì thế, tại Ấn Độ món bánh này thường xuất hiện trong các dịp lễ hội và các buổi tiệc quan trọng. 

Bánh su kem

Bánh Su Kem, một trong những món tráng miệng thơm ngon, cực kỳ hấp dẫn mà bất kỳ tín đồ mê bánh cũng không thể bỏ qua. Công dụng của bột mì sharbati trong món bánh này đó là tạo độ xốp cho bánh để khi kết hợp với phần kem mịn sẽ mang đến vị ngon khó tả. 

Bánh mì dẹp Ấn Độ Chapati

Góp mặt trong danh sách các món bánh từ bột sharbati Ấn Độ chúng ta không thể thể không nhắc đến bánh mì dẹp Chapati. Đây là một loại bánh mỳ không cần nướng, thường được làm từ bột mỳ sharbati nguyên cám và kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau như rau củ, thịt, đậu. 

Loại bánh này có ý nghĩa đặc biệt đối với người dân Ấn Độ bởi chúng là món quà thể hiện sự kết nối gia đình giữ người thân với nhau đồng thời thể hiện sự tôn trọng và lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà, cha mẹ trong gia đình. 

Bánh Jalebi Ấn Độ

Được biết đến với hình dạng xoắn ốc rực rỡ và một lớp kem mật ngọt ngào bao phủ, Jalebi không chỉ đơn thuần là một loại bánh, mà còn là một biểu tượng của sự sáng tạo và khéo léo trong ẩm thực Ấn Độ.

Bạn có thể tìm thấy món bánh từ bột sharbati này khắp mọi nơi tại Ấn Độ tuy nhiên mỗi vùng miền lại mang một cách làm và một hương vị độc đáo riêng. Tại miền Bắc, Jalebi thường được kết hợp với một loại bánh mì dẹp gọi là "samosa", tạo nên một sự kết hợp thú vị giữa vị ngọt và vị mặn. Ở miền Nam, người ta thường thưởng thức Jalebi cùng với một loại bánh mì hình ống có tên là "medu vada", tạo nên một sự tương phản thú vị giữa vị ngọt và vị cay của tiêu đen.

Bánh sữa chiên Gulab Jamun Ấn Độ

Gulab Jamun là một loại bánh Ấn Độ có nguồn gốc từ hai nguyên liệu chính là: bột sharbati, sữa cùng các nguyên liệu khác. Tại miền Nam Ấn Độ, loại bánh này thường có hương vị đậm đà hơn thường được kết hợp với dứa hoặc dứa khô để tạo thêm độ ngọt. Trong khi đó, ở miền Bắc, Gulab Jamun thường có kích thước nhỏ hơn và có dạng hình tròn. 

Bánh Sohan halwa

Bánh Sohan Halwa có nguồn gốc từ vùng Punjab của Ấn Độ. Nguyên liệu chính của món này bao gồm bơ, đường, bột mì sharbati và các loại hạt như hạnh nhân. Loại bánh này có lớp vỏ giòn, bên trong mềm mịn và ngọt ngào nhờ sự kết hợp giòn rụm của hạt hạnh nhân hoặc đậu phộng, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức đầy thú vị. 

Trên đây gợi ý của chúng tôi về 7+ các món bánh từ bột sharbati Ấn Độ. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng làm bánh và khám phá thêm các công dụng của bột mì sharbati. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bột mì Sharbati nhập khẩu từ Ấn Độ hãy liên hệ ngay với Angel Fine Food của chúng tôi! 

Viết bình luận của bạn
Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx