Angel Fine Foods

Trải nghiệm ẩm thực Ấn Độ ngay tại nhà cùng với bột gia vị Gà Masala

Chủ Nhật, 04/02/2024
Võ Nguyễn Bảo Khuyên

Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Ấn Độ, nhưng lại không có điều kiện để đến tận nơi để thưởng thức các món ăn Ấn Độ, thì đừng lo lắng! Với bột gia vị Gà Masala, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến những món ăn Ấn Độ ngon đúng điệu ngay tại nhà thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Bột gia vị Gà Masala là gì?

Bột gia vị Gà Masala là một loại bột gia vị được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Ấn Độ. Nó được làm từ sự kết hợp của các loại gia vị ớt khô, nghệ, tỏi, gừng, hạt tiêu đen, hạt thì là, hạt rau mùi, quế, hồi, mật ong. Chính vì vậy, loại bột gia vị này có hương vị cay nồng, đậm đà. 

Trong nền ẩm thực Ấn Độ, người ta dùng bột gia vị gà masala để ướp thịt gà, tạo nên hương vị đặc trưng cho món cà ri gà Ấn Độ. Ngoài sử dụng cho việc ướp, bột gia vị Gà Masala cũng có thể được thêm vào các món nước như xôi, cơm, hoặc sử dụng như một gia vị chấm cho các món rau trộn. 

Hướng dẫn cách nấu các món ăn ngon với bột gia vị Gà Masala

Trong nền ẩm thực Ấn Độ, gia vị gà Masala được sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau, trong đó nổi tiếng nhất là món gà tikka masala. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, bột gia vị Gà Masala có thể biến hóa thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực mới lạ. 

Món Gà Masala truyền thống là một món ăn đơn giản nhưng rất thơm ngon, hấp dẫn. Để nấu món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 400gr Thịt gà 

  • 225gr Sữa chua

  • 2 muỗng cà phê bột Garam Masala

  • Gia vị gà Masala

  • Tương cà

  • 2 muỗng bơ lạt

  • Hạt ngò

  • Bột thì là

  • 2 muỗng cà phê bột nghệ

  • 5 quả cà chua

  • 1 củ hành tây

  • Rau mùi tây

  • Chanh

  • 3 tép tỏi

  • 2 củ gừng

  • 2 trái ớt đỏ

  • Bột ớt Chili Powder

  • Dầu ăn

  • 2 muỗng cà phê muối

Cách nấu món gà masala truyền thống như sau: 

Bước 1: Đầu tiên,rửa sạch thịt gà và lọc lấy phần thịt, sau đó để ráo và cắt thành từng khúc có kích thước khoảng 2*2cm, giúp gà thấm gia vị đều đặn. Bóc vỏ tép tỏi và 1 củ gừng, Sau đó, bào nhỏ tỏi và gừng, tạo ra một hỗn hợp tỏi gừng. 

Tiếp theo, cho vào tô 2 muỗng canh sữa chua, 2 muỗng canh dầu, 2 muỗng canh bột gia vị gà Masala, 1 muỗng cà phê Garam Masala, 2 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng canh muối. Sau đó trộn đều, cho gà vào ướp cùng với hỗn hợp này trong khoảng 30 - 45 phút. 

Nướng gà bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ trong 20p cho tới khi miếng gà vàng và giòn mặt ngoài. 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây: Gọt vỏ, rửa qua và cắt nhỏ thành từng khúc. Bạn có thể cắt hành tây thành múi cau, hạt lựu hoặc băm nhuyễn tùy theo sở thích.

Cà chua: Rửa sạch và cắt thành từng khúc. Bạn có thể cắt cà chua thành múi cau, hạt lựu hoặc thái lát. 

Rau mùi tây: Rửa sạch, cắt nguyễn. Bạn có thể dùng rau mùi tây để trang trí món ăn hoặc dùng làm gia vị.

Bước 3: Sau khi thịt gà đã ướp xong, bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, bạn cho hành tây đã cắt nhuyễn vào xào. Khi hành tây chín mềm, bạn cho cà chua vào xào cùng.

Khi cà chua chín mềm, bạn cho 1 muỗng canh tương cà và lá rau mùi đã băm nhuyễn vào. Đảo đều cho hỗn hợp dậy mùi.

Tiếp theo, bạn cho lần lượt các loại gia vị vào chảo, bao gồm: 2 muỗng cà phê bột ớt chili powder, 2 muỗng cà phê garam masala, 2 muỗng cà phê gia vị gà masala masala, 2 muỗng bột nghệ. Đảo đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

Bạn nấu nước sốt cà ri trong khoảng 5 phút cho nước sốt sôi và sánh lại.

Thêm thịt gà vào nấu. Khi nước sốt cà ri đã chín, bạn cho thịt gà đã nướng vào chảo. Đảo đều cho thịt gà thấm đều nước sốt.

Bạn nấu thịt gà trong khoảng 5 phút nữa cho thịt gà chín hoàn toàn.

Và bạn có thể múc gà ra dĩa, trang trí và bắt đầu thưởng thức. 

Để món gà tikka masala ngon đúng điệu, bạn nên ăn cùng với cơm nóng. Cơm nóng sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn, và giúp các hương vị của món ăn hòa quyện vào nhau.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm nức mũi của các loại gia vị Ấn Độ, vị chua ngọt của sữa chua, vị cay nồng của ớt, và vị đậm đà của thịt gà. Thịt gà được tẩm ướp kỹ càng, nên có vị mềm ngọt, hòa quyện với nước sốt cà ri đặc sánh.

Món gà tikka masala là một món ăn rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày trời lạnh. Món ăn sẽ giúp bạn xua tan cái lạnh và mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực mới lạ. 

Mua bột gia vị gà Ấn Độ Masala ở đâu?

Hiện nay, bột gia vị Gà Masala được bày bán tại nhiều nơi. Tuy nhiên, để mua được bột gia vị Gà Masala chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín. 

Và Angel Fine Food là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại bột gia vị Ấn Độ, trong đó có bột gia vị Gà Masala hiện nay. Angel Fine Food cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, được nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Các loại nguyên liệu của Angel Fine Food được làm từ các loại gia vị tự nhiên, chất lượng cao, được tuyển chọn kỹ lưỡng bởi thương hiệu SNN Foods. Bột gia vị có hương vị thơm ngon, đậm đà, mang đậm hương vị truyền thống của ẩm thực Ấn Độ.

Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua bột gia vị Gà Masala chất lượng, thì Angel Fine Food là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

 

Viết bình luận của bạn
Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx