Angel Fine Foods

[Tổng hợp] TOP các loại gạo ngon nhất thế giới, người sành ăn nên biết

Thứ Tư, 13/12/2023
Võ Nguyễn Bảo Khuyên

Gạo trắng có hương vị dẻo thơm, có chứa nhiều chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho cơ thể con người. Vậy đâu là các loại gạo ngon trên thế giới? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây. 

Gạo ST25 Việt Nam

Gạo ST25 hay còn được gọi là gạo thơm Sóc Trăng. Loại gạo này được nghiên cứu bởi nhóm nghiên cứu của kỹ sư Hồ Quang Cua, chúng đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ thế giới với hương vị tuyệt vời và chất lượng cao. 

Gạo ST25 là loại gạo được trồng theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng hóa chất độc hại, giúp bảo vệ môi trường và mang đến an toàn cho người tiêu dùng. Quy trình sản xuất áp dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu cho những hạt gạo ST25 có đẹp, sạch và hoàn toàn lành tính đối với sức khỏe của con người. 

ST25 có dạng gạo hạt dài, không bị bạc phần bụng và có hương thơm tinh tế từ lá dứa. Khi hạt gạo chín, chúng trở nên dẻo, mềm mịn và mang hương vị ngọt ngào đầy cuốn hút. Một điều đặc biệt, ngay cả khi để nguội, cơm ST25 vẫn giữ được sự dẻo thơm đặc biệt của nó. 

Bên cạnh đó loại gạo này còn được biết đến với hàm lượng dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cao hơn so với các loại gạo khác, tạo ra sự lựa chọn tốt cho sức khỏe và dinh dưỡng của người tiêu dùng.

Gạo Thái Homali

Gạo Thái Homali hay còn được gọi là Gạo Thái Homali. Đây cũng là loại gạo dành được giải nhất trong cuộc thi về gạo World’s Best Rice và giành giải quán quân trong 2 năm từ 2009. 

Được trồng tại các vùng đồng bằng sông Mekong và sông Chao Phraya, loại gạo này trải qua quá trình canh tác tỉ mỉ cùng với công nghệ tiên tiến, Gạo Thái Homali là những hạt cơm trắng sáng, dẻo, và thơm ngon. Khi nấu chín, gạo vẫn duy trì được màu trắng, không bị nát vụn, vị ngọt tự nhiên, cùng với độ dẻo và mùi thơm đặc trưng của cám gạo tự nhiên. 

 

Là một trong top các loại gạo ngon nhất thế giới, gạo Thái Homali chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá. Các vitamin, khoáng chất và chất xơ tự nhiên giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ cho những người muốn duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối.

Gạo Basmati Ấn Độ

Từ xa xưa, gạo Basmati đã trở thành một biểu tượng của ẩm thực Ấn Độ và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Basmati là loại gạo có hạt dáng dài, mảnh và màu hơi ngả vàng. Mỗi hạt có một mùi thơm đặc trưng, hương nồng nhẹ như mùi lá dứa, tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn khi nấu chín. Khả năng hấp thụ nước tốt của gạo Basmati cũng giúp cho các hạt nấu chín một cách đều đặn và không bị dính lại với nhau. 

Gạo Basmati nhập khẩu Ấn Độ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong gạo basmati cũng có chứa ít chất béo và cholesterol, phù hợp cho người tiểu đường sử dụng. 

Gạo Jasmine

Gạo Jasmine, hay còn được gọi là gạo Hương Nếp, là một loại gạo nổi tiếng xuất phát từ vùng Đồng bằng Chao Phraya ở Thái Lan. Loại gạo này được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ, tuyệt đối không sử dụng hóa chất hoặc phân bón hóa học. Đây cũng là một trong những yếu tố mà các chuyên gia đã đánh giá cao về mức độ giàu dinh dưỡng của loại gạo này. 

Hạt gạo có hình dạng tròn, đều và đẹp mắt mang theo một mùi thơm dịu dàng. Khi nấu chín, gạo vẫn giữ nguyên hình dạng tròn đặc trưng, và lan tỏa hương thơm cùng vị ngọt thanh đặc trưng khi bạn thưởng thức. 

Gạo Japonica Nhật Bản

Gạo Japonica, hay còn được gọi là gạo Nhật Bản, là một loại gạo nổi tiếng và đặc trưng của đất nước mặt trời mọc. Một trong những đặc điểm nổi bật của gạo Japonica là hạt gạo ngắn, tròn và mịn. Trái ngược với gạo basmati của Ấn Độ loại gạo này có khả năm bám dính tốt giúp cho hạt gạo không bị nát khi nấu chín. 

Gạo Japonica của Nhật Bản chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất quan trọng, cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người.

Gạo Malys Angkor – Campuchia

Cuối cùng, khi nhắc đến các TOP các loại gạo ngon nhất thế giới chúng ta không thể nào bỏ qua gạo Malys Angkor của Campuchia. Hạt gạo có kích thước trung bình, hình dáng tròn đều và bề mặt mịn màng. Màu sắc của gạo Malys Angkor thường có sắc vàng nhạt, mang theo một hương thơm đặc trưng.  

Loại gạo được đánh giá là có chứa nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất quan trọng, cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Gạo Malys Angkor cũng cung cấp năng lượng dồi dào và là nguồn cung cấp các loại axit amin thiết yếu. 

Trên đây là bài viết TOP các loại gạo ngon nhất trên thế giới mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp đến bạn nhiều kiến thức bổ ích. Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo nhập khẩu uy tín, chất lượng cao đừng quên ghé ngay đến Angel Fine Food để được lựa chọn các loại gạo cao cấp, thơm ngon cho gia đình nhỏ của mình. 

 

Viết bình luận của bạn
Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx