Giấm táo là gì?
Giấm táo là gì?
Giấm táo (ACV) là một loại giấm được làm từ táo nghiền đã được lên men. Quá trình lên men chuyển đổi đường trong táo thành rượu, sau đó được vi khuẩn chuyển hóa thành axit axetic. ACV được biết đến với hương vị cay nồng và màu hổ phách.
ACV đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong nấu ăn và như một phương thuốc tự nhiên cho nhiều tình trạng sức khỏe. Nó được cho là có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và kháng khuẩn. Một số lợi ích sức khỏe thường được trích dẫn nhất của ACV bao gồm giảm cân, cải thiện tiêu hóa và giảm lượng đường trong máu.
Để sử dụng ACV như một chất bổ sung, thông thường nên trộn 1-2 muỗng canh ACV với 8 ounces ( khoảng 240ml) nước và uống trước bữa ăn, có thể dùng 2-3 lần một ngày. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là ACV có tính axit trong tự nhiên và có thể gây hại cho men răng nếu không được pha loãng. Vì vậy, tốt hơn hết là pha loãng nó trước khi dùng.
Hương vị của ACV có thể khá mạnh, vì vậy một số người thích thêm mật ong hoặc các chất làm ngọt khác để dễ uống hơn. Nó cũng có thể được sử dụng trong nấu ăn, chẳng hạn như trong nước xốt salad, nước xốt và dưa chua.
Giấm táo hữu cơ Himalayan
ACV có thời hạn sử dụng khoảng 2 năm nếu được bảo quản ở nơi tối và mát.
ACV được sản xuất trên toàn thế giới, nhưng các nhà sản xuất lớn nhất bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và Châu Âu. Giấm táo Himalaya được làm từ táo Himalaya và được biết đến với hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng. Nó được cho là có lợi hơn ACV thông thường vì đất giàu khoáng chất và điều kiện phát triển độc đáo của dãy Himalaya.
ACV có chứa "giấm cái" là một loại giấm chưa được lọc hoặc tiệt trùng. Nó vẫn chứa các chuỗi enzyme, protein và vi khuẩn thân thiện tạo thành một chất đục gọi là "giấm cái". Người ta tin rằng ACV với "giấm cái" có lợi hơn ACV được lọc và thanh trùng vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và enzyme hơn.
Tóm lại, Giấm táo (ACV) là một chất bổ sung đa năng và bổ dưỡng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một phương thuốc tự nhiên cho nhiều tình trạng sức khỏe. Với hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng, ACV Himalaya được coi là có lợi hơn so với ACV thông thường. Và, ACV có chứa "giấm cái" được coi là có lợi hơn ACV đã được lọc và tiệt trùng vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và enzyme hơn. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi thêm ACV vào chế độ ăn uống của mình, đặc biệt nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào.
Đặc trưng
Được ca ngợi như một phương thuốc tự nhiên từ nền văn minh cổ đại, Giấm Táo (ACV) đã trở thành một nguyên liệu phổ biến rộng rãi cho những cá nhân có nhu cầu ăn kiêng. Sản phẩm Giấm Táo Himalaya hoàn toàn hữu cơ, nhờ sử dụng giấm cái mà ACV chứa đựng các enzyme, protein và vi khuẩn có lợi.
Giấm Táo Himalaya cũng được đóng gói trong bóng tối để giữ lại độ tinh khiết và ngăn ngừa thiệt hại ánh nắng mặt trời; đồng thời sử dụng chai thủy tinh trong đóng gói để tránh độc tố có thể xảy ra với các sản phẩm nhựa. Giấm Táo có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp bạn no lâu hơn từ đó giảm cảm giác đói.
-
Tinh Khiết & Không Pha Trộn
-
Hoàn toàn hữu cơ tự nhiên
-
Đầy Đủ Các Chất Dinh Dưỡng Thiết Yếu
-
Sản phẩm địa phương có nguồn hàng ổn định
Lợi ích/ Công dụng
- Giúp kiềm hóa và cân bằng nồng độ axit trong cơ thể.
- Cải thiện tiêu hóa, trao đổi chất và kiểm soát lượng đường trong máu.
- Giúp tiêu diệt mầm bệnh, bao gồm cả vi khuẩn.
Cách dùng
- Pha loãng 1 muỗng canh Giấm Táo trong một cốc nước và uống trước bữa ăn hoặc vào buổi sáng ngay khi thức dậy
- Dùng như nước súc miệng làm dịu cơn đau họng. Giấm Táo tan tốt trong nước nóng và nước súc miệng.
- Làm tăng hương vị cho nước sốt của salad, tương ớt, và nước chấm.
- Giấm táo tự nhiên điều chỉnh độ pH của da. Pha loãng ACV với hai phần nước và phết hỗn hợp lên mặt bằng bông gòn dùng như nước cân bằng da (toner).
Thành phần và thời hạn sử dụng
Thành Phần: Giấm Táo Nguyên Chất 100%
Thời hạn sử dụng: 9 tháng
Xuất Xứ-Ấn Độ