Angel Fine Foods

Gạo ST25 - Gạo Việt được vinh danh thế giới có nguồn gốc từ đâu?

Thứ Hai, 18/09/2023
CÔNG TY TNHH ANGEL FINE FOODS

Hạt gạo ST25 - chắc hẳn đã không còn xa la với nhiều gia đình, đây là một niềm tự hào của nền nông nghiệp Việt Nam. Từ những nguồn gốc khiêm tốn, gạo ST25 đã vươn tầm quốc tế với danh hiệu gạo ngon nhất thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc, quá trình tạo ra và điểm đặc biệt của loại gạo này, cũng như cách thức mua hàng chính hãng để thưởng thức một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời mà gạo ST25 mang lại.

Gạo ST25 là gì? Nguồn gốc gạo ST25?

Gạo ST25 hay còn gọi là gạo thơm Sóc Trăng, ST25 viết tắt từ Sóc Trăng 25. Đây loại gạo ngon chất lượng thượng hạng được nghiên cứu suốt 20 năm bởi kỹ sư Hồ Quang Cua cùng cộng sự là tiến sĩ Trần Tấn Phương, kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hương. Quá trình lai tạo và cải tiến giống trong nhiều năm đã tạo ra  hạt gạo ST25 thon dài, mềm dẻo, vị ngọt đặc trưng và hương thơm tự nhiên, nhanh chóng thu hút sự chú ý của thế giới với hương vị tuyệt hảo và phẩm chất đáng kinh ngạc
ST25 là giống lúa tiếp nối của giống ST24 và là sự hội tụ "tinh hoa" của các giống lúa thơm khác. Được cải tiên với đặc tính kháng mặn tốt, khả năng phòng sâu bệnh cao, giống lúa này đặc biệt phù hợp với thổ nhưỡng vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra, ST25 còn cho năng suất và chất lượng ổn định, có thể luân canh 2-3 vụ/năm. 

Hành trình trở thành loại gạo ngon nhất thế giới

Sóc Trăng vẫn luôn nổi danh là vùng đất của các loại gạo thơm, nhưng ST25 thực sự đã tạo ra một cú huých đưa Sóc Trăng trở thành địa phương dân đầu về phần khúc gạo thơm. Đồng thời, đưa gạo ngon Việt Nam lừng danh trên bản đồ gạo thế giới.
Năm 2019, tại cuộc thi World's Best Rice lần thứ XI do The Rice Trader tổ chức, vượt qua các cường quốc về gạo như Thái Lan, gạo ST25 được công nhận là loại gạo ngon nhất thế giới. Đến năm 2020, gạo ST25 giành giải nhì tại cuộc thi "Gạo ngon nhất thế giới 2020" được tổ chức tại Mỹ. Việc được vinh danh vừa góp phần xây dựng thương hiệu gạo Việt Nam, vừa khẳng định phẩm chất cao cấp của hạt gạo Việt Nam.

Gạo ST25 chính hãng mua ở đâu?

Với chất lượng hảo hạng đã được chứng minh, cùng đặc tính gạo phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam, gạo ST25 nhanh chóng trở thành loại gạo ưa dùng hàng đầu trên thị trường gạo. Tuy nhiên do nhu cầu tăng cao, nhiều thương hiệu nhái ST25 xuất hiện ảnh hưởng tiêu cực thương hiệu gạo Việt và khiến người tiêu dùng mất niềm tin vào chất lượng gạo. Trân trọng những nỗ lực nghiên cứu và sáng tạo của tác giả, Angel Foods luôn cam kết cung cấp nguồn gạo thuần giống ST25 chính hãng, không pha trộn, đảm bảo giữ được phẩm chất thượng hạng của loại gạo ngon. 
Hiện nay bạn có thể mua trực tuyến thông qua các Website Angel Foods và của hàng chúng tôi tại các sàn thương mai điện tử. Ngoài chất lượng gạo tuyệt với, Angel Foods còn mang đến cho quý khách hàng những chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn và dịch vụ chăm sóc, tư vấn chu đáo.
Tóm lại, gạo ST25 - niềm tự hào của nền nông nghiệp Việt Nam - đã ghi dấu ấn trong lòng người tiêu dùng trên toàn thế giới bởi hương vị tuyệt vời và nguồn gốc chất lượng. Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực và đam mê khám phá, hãy thử trải nghiệm hương vị độc đáo của gạo Hero ST25 - niềm kiêu hãnh của Việt Nam!

 

Viết bình luận của bạn