Angel Fine Foods

Gạo nào tốt cho giảm cân? So sánh các loại gạo giảm cân

Thứ Ba, 21/11/2023
Võ Nguyễn Bảo Khuyên

Gạo là thực phẩm thiết yếu chứa nhiều chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày. Tuy nhiên, theo nhiều người gạo trắng lại chứa chỉ số đường huyết cao. Vậy thực hư về câu chuyện này thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc gạo nào tốt cho giảm cân. 

Tìm hiểu về các loại gạo giảm cân

Ăn nhiều gạo có mập không? Gạo là một nguồn cung cấp chính của năng lượng và dưỡng chất quan trọng trong chế độ ăn uống. Theo thạc sĩ dinh dưỡng tại Iceland cho biết người ăn kiêng thường được khuyên phải hạn chế ăn cơm. Điều này có vẻ đúng nhưng chưa đủ vì trên thực tế đã có rất nhiều loại gạo giảm cân ra đời. 

Gạo lứt

Gạo lứt hay còn được gọi là gạo nguyên hạt, là loại gạo chưa qua quá trình xử lý và vỏ còn nguyên do đó chúng giữ nguyên được nhiều chất xơ và dưỡng chất hơn so với gạo trắng thông thường. Các chất xơ có trong gạo lứt giúp tạo cảm giác no lâu hơn, đồng thời ổn định đường huyết. Ngoài ra, gạo lứt cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng.

Gạo đen

Gạo đen, còn được gọi là gạo hạt ngọc trời, có màu đen đặc trưng do chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là anthocyanin. Anthocyanin là một hợp chất có lợi cho sức khỏe tim mạch và chống vi khuẩn. Gạo đen cũng cung cấp nhiều chất xơ và dưỡng chất hơn so với gạo trắng thông thường.

Gạo cám gạo lứt

Gạo cám gạo lứt là sự kết hợp giữa gạo cám và gạo lứt. Loại gạo này chứa nhiều chất xơ và dưỡng chất hơn so với gạo trắng thông thường. Đặc biệt, gạo cám gạo lứt được cho là giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn.

Gạo trắng

Gạo trắng là loại gạo rất giàu carbohydrate và chất xơ, giúp tăng cường năng lượng và cải thiện hệ tiêu hóa. Nhưng theo một số người, trong gạo trắng có chỉ số đường huyết khá cao nên không phù hợp để giảm cân, kiểm soát cân nặng. 

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, hiện nay đã có rất nhiều loại gạo trắng hỗ trợ giảm cân như gạo Jasmine, gạo Basmati nhập khẩu Ấn Độ hoặc gạo Calrose có nguồn gốc từ Mỹ. 

So sánh các loại gạo giảm cân

Để giúp bạn có thêm nhiều thông tin về gạo nào tốt cho giảm cân, dưới đây là so sánh các loại gạo giảm cân, cụ thể là gạo lứt và gạo trắng hỗ trợ giảm cân. 

Gạo lứt

 • Hàm lượng dinh dưỡng: Gạo lứt chưa qua quá trình tinh bột hoá, giữ lại nhiều dưỡng chất và chất xơ hơn so với gạo trắng hỗ trợ giảm cân. 

 • Giúp kiểm soát cân nặng: Chất xơ trong gạo lứt tạo cảm giác no lâu hơn, giúp kiểm soát cân nặng. 

 • Ổn định đường huyết: Do chứa chất xơ và có chỉ số glycemic thấp, gạo lứt giúp ổn định đường huyết khá tốt. 

 • Giàu các chất chống oxy hóa: Gạo lứt cũng chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe tim mạch.

Gạo trắng hỗ trợ giảm cân

 • Hương vị thơm ngon, dễ ăn: Gạo trắng giảm cân có hương thơm đặc trưng của tự nhiên và hương vị riêng biệt của lá dứa. So với gạo gứt gạo trắng giảm cân dễ ăn hơn khá nhiều 

 • Ít chất béo: Gạo trắng giảm cân có chứa ít chất béo so với các loại gạo trắng thông thường. 

 • Dễ tiêu hóa: Hạt dài và mềm của gạo tráng giảm cân giúp tiêu hóa dễ dàng hơn so với gạo lứt

 • Nhiều chất xơ: Mặc dù không nhiều như gạo lứt, gạo trắng giảm cân cũng cung cấp một lượng chất xơ ổn định hỗ trợ cho sức khỏe. 

Gạo trắng nào giảm cân tốt nhất?

Một số loại gạo trắng giảm cân trên thị trường hiện nay là gạo Jasmine, gạo Basmati nhập khẩu Ấn Độ hoặc gạo Calrose có nguồn gốc từ Mỹ. Vậy gạo trắng nào giảm cân tốt nhất? 

Gạo Jasmine

Gạo Jasmine là một loại gạo có nguồn gốc từ Đông Nam Á, đặc biệt là ở Thái Lan. Nó có mùi thơm đặc trưng và hạt dài, mảnh. 

 • Gạo Jasmine có IG thấp hơn so với nhiều loại gạo trắng khác, giúp duy trì mức đường huyết ổn định.

 • Gạo Jasmine cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B, khoáng chất và chất xơ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn. 

 • Phù hợp cho người muốn kiểm soát cân nặng nhưng vẫn ưa thích hương vị thơm ngon tự nhiên của gạo trắng. 

Gạo Basmati nhập khẩu từ Ấn Độ

Gạo Basmati là một loại gạo nổi tiếng có nguồn gốc từ Ấn Độ. Nó có hạt dài, mảnh và cũng có mùi thơm đặc trưng của lá dứa. 

 • Gạo Basmati có lượng chất béo thấp và nhiều chất xơ, giúp giảm cảm giác đói và duy trì cân nặng.

 • Phù hợp cho những người có chế độ ăn đặc biệt như chế độ ăn không chứa gluten hoặc thực phẩm biến đổi gen.

 • Gạo Basmati cung cấp nhiều khoáng chất quan trọng như selen, mangan và magie.

Gạo Calrose có nguồn gốc từ Mỹ 

Gạo Calrose là một loại gạo ngắn, tròn, có nguồn gốc từ Mỹ, đặc biệt là ở tiểu bang California.

 • Gạo Calrose cung cấp nhiều carbohydrate, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.

 • Nó cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của con người. 

 • Gạo Calrose thích hợp cho nhiều loại món ăn Á-Âu. 

 • Phù hợp với những ai đang có nhu cầu giảm cân nhưng vẫn đảm bảo cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể.  

Địa chỉ mua gạo trắng giảm cân uy tín

Để mua gạo trắng giảm cân uy tín tại TPHCM bạn có thể tìm đến Angel Fine Food - Địa chỉ cung cấp gạo nhập khẩu hàng đầu hiện nay. Tại đây bạn có thể tìm thấy nhiều loại gạo trắng nhập khẩu hỗ trợ giảm cân khác nhau với mức giá cực kỳ hấp dẫn. 

Trên đây là bài viết Gạo nào tốt cho giảm cân? Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thể những thông tin để trả lời chính xác câu hỏi trên. Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo trắng hỗ trợ giảm cân, đừng quên liên hệ đến Angel Fine Food nhé! 

Viết bình luận của bạn
Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx