Angel Fine Foods

Điểm danh các món ăn truyền thống trong lễ Diwali Ấn Độ

Thứ Tư, 15/11/2023
Võ Nguyễn Bảo Khuyên

 

Ấn Độ, một quốc gia với lịch sử văn hóa lâu đời với nền ẩm thực vô cùng đa dạng. Những món ăn này không chỉ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng mà còn là biểu tượng của đất nước này. Hãy cùng chung tôi điểm danh các món ăn truyền thống trong lễ Diwali Ấn Độ trong bài viết dưới đây. 

Samosas

Khi nhắc đến các món ăn truyền thống trong lễ Diwali Ấn Độ chúng ta không thể nào bỏ qua món Samosas. Samosas không chỉ là món ăn phong phú về hương vị mà còn là biểu tượng của sự sáng tạo trong nền ẩm thực Ấn Độ.  Ví dụ, samosas miền Bắc thường có nhân gồm khoai tây, đậu phộng, và hành tây, được gia vị với hành, gừng và một số loại gia vị khác. 

Ngược lại, món samosas ở miền Nam thường có hương vị tươi mát hơn, thêm cà rốt, đậu hũ và các loại rau củ khác. Ở các vùng khác nhau, người dân còn thêm các loại nhân khác như cua, hải sản hoặc thịt cừu. Món ăn này thường được ăn kèm với các loại chutney như chutney cà rốt, chutney dứa hoặc chutney dứa và dứa tươi. 

Aloo Bonda

Ấn Độ là một đất nước phong phú về ẩm thực với hàng ngàn món ngon từ mọi vùng miền. Trong đó, Aloo Bonda - một món ăn truyền thống từ miền Nam - nổi bật với hương vị độc đáo và cách chế biến độc đáo. 

Aloo Bonda có nguồn gốc từ vùng Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ. Đây là một món ăn đường phố phổ biến và cũng thường xuất hiện trong các buổi tiệc và các dịp lễ hội quan trọng. Aloo Bonda bao gồm hai phần chính: lớp vỏ bên ngoài và nhân bên trong.

Aloo Bonda thường được ăn kèm với chutney, một loại sốt dày có thể được làm từ cà rốt, dứa, cà chua hoặc rau cải. Chutney mang đến hương vị tươi mát hòa quyện với vị cay , tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo với vị ngọt ngon và đậm đà cho món Aloo Bonda.

Murukku

Món Murukku chính là một biểu tượng cho sự sáng tạo cho nền ẩm thực của Ấn Độ. Murukku có nguồn gốc từ vùng Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, và là một trong những loại bánh ngọt mặn truyền thống phổ biến. Món ăn này thường xuất hiện trong ngày lễ Diwali. 

Murukku có một hương vị đặc trưng với vị ngọt ngon của bột mỳ gạo, hòa quyện với hương thơm đặc trưng của hạt cumin và ớt đỏ. Món này thường được ăn kèm với chutney hoặc dùng như một loại kẹo nhẹ trong các buổi tiệc.

Gulab Jamun

Gulab Jamun là một món ăn truyền thống trong lễ Diwali Ấn Độ. Gulab Jamun là một loại bánh ngọt, nguyên liệu chính để làm Gulab Jamun gồm khoai tây, bột sữa khô hoặc bột mỳ gạo, và sữa chua. 

Món ăn này được làm từ sữa chiên giòn nấu trong một siro đường. Với hương vị ngọt ngào và vị đặc trưng, Gulab Jamun đã thu hút sự quan tâm và yêu thích của nhiều người yêu ẩm thực Ấn Độ. 

Suji Ka Halwa

Suji Ka Halwa còn có tên gọi khác là Sheera, là một món ăn ngọt phổ biến và thường được ăn trong các buổi tiệc, lễ hội và các dịp đặc biệt. Nguyên liệu chính để làm Suji Ka Halwa bao gồm rava (sợi gạo mùa), đường, nước, và dầu hoặc bơ. 

Món Suji Ka Halwa thường được thêm các loại gia vị như hạt quả óc chó, hạt mè, và các loại hạt khác để tạo thêm vị ngon và hương thơm đặc trưng. Nó cũng có thể được thêm thực phẩm khác như cà rốt hoặc dứa để tạo ra các biến thể khác nhau của món ăn này.

Paneer Tikka

Ẩm thực Ấn Độ là một thế giới đa dạng và phong phú của các hương vị, mà trong đó có cả món Paneer Tikka. Do đó, đây cũng là một trong các món ăn truyền thống trong lễ Diwali Ấn Độ.  Paneer Tikka là một món ăn truyền thống Ấn Độ. Nguyên liệu chính của món này bao gồm paneer (pho mát Ấn Độ), các loại rau củ và các loại gia vị.

Paneer Tikka không chỉ ngon miệng mà còn mang trong mình hương vị đặc trưng của các loại gia vị Ấn Độ. Món ăn thường được thưởng thức khi còn nóng hổi, mang đến một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. 

Paneer được cắt thành các khối vuông, sau đó được ngâm trong một hỗn hợp của sữa chua, các loại gia vị, hành tây, cà rốt, và hạt cumin. Sau đó, các miếng paneer được xếp lên xửng và nướng trong lò tandoor hoặc lò nướng thông thường cho đến khi cháy mặt ngoài để paneer có một lớp vỏ vàng đẹp mắt.

Với hương vị đặc trưng và sự phối hợp độc đáo giữa các loại gia vị, Paneer Tikka đã thu hút sự quan tâm và yêu thích của nhiều người yêu ẩm thực. 

Địa chỉ mua các nguyên liệu Ấn Độ tại TP HCM

Với sự đa dạng về văn hóa và ẩm thực, ngày càng có nhiều người yêu thích và mong muốn thực hiện các món ăn Ấn Độ tại nhà. Tại TP HCM bạn có thể lựa chọn mua các nguyên liệu Ấn Độ tại Angel Fine Food - một địa chỉ chuyên cung cấp các loại nguyên liệu Ấn Độ nhập khẩu chất lượng, uy tín. 

Chất lượng vượt trội về nguyên liệu, cùng với dịch vụ tận tâm và tiện lợi, Angel Fine Food hứa hẹn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm nấu nướng thú vị và dễ dàng. 

Trên đây là bài viết về các món ăn truyền thống trong lễ Diwali Ấn Độ. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các nguyên liệu Ấn Độ đừng quên ghé ngay đến Angel Fine Food! 

Viết bình luận của bạn
Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx