Angel Fine Foods

Công thức làm bánh pakora - Món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Ấn Độ

Thứ Năm, 18/01/2024
Võ Nguyễn Bảo Khuyên

Bánh mì Paroka là một trong những đặc sản ẩm thực của Ấn Độ với hương vị thơm ngon. Đây cũng là món ăn thường được làm và thưởng thức vào mỗi buổi sáng của người Ấn Độ. Vậy công thức làm bánh paroka như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây. 

Món ăn vặt đường phố nổi tiếng ở Ấn Độ - Bánh pakora

Bánh mì Paroka là một loại bánh mì dẹt được làm từ bột mì, men, nước và muối. Đây là một món ăn phổ biến ở Ấn Độ và các nước Nam Á khác. 

Bánh mì Ấn Độ Paroka có nguồn gốc từ Trung Đông và được du nhập vào Ấn Độ bởi người Hồi giáo. Món ăn này ban đầu được làm từ các loại rau củ, nhưng sau đó đã được biến tấu với nhiều loại nguyên liệu khác. Bánh có vị thơm ngon, giòn rụm kết hợp với bột ớt tạo nên vị cay nhẹ đan xen cùng vị chua của chanh, vị ngọt thanh của đường. 

Ở Ấn Đố, người ta thường được ăn kèm với tương ớt hoặc nước sốt cà ri. Tại Ấn Độ bạn có thể dễ dàng tìm được loại bánh mì này vì chúng được bán ở khắp nơi, từ các quán ăn đường phố đến các nhà hàng cao cấp. Bánh pakora là một món ăn ngon và bổ dưỡng, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Bạn có thể bắt đầu một buổi sáng thật năng động cùng với món bánh mì pakora Ấn Độ ngay tại nhà. 

Công thức làm bánh pakora thơm ngon, bổ dưỡng

Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị giòn của lớp vỏ và hương vị độc đáo của rau củ đã khiến bánh Pakora trở thành món ăn vặt nổi tiếng trên thế giới. Vậy công thức làm bánh paroka như thế nào? 

Nguyên liệu 

  • 200g bột đậu xanh

  • 1 củ khoai tây

  • 1 củ hành tây

  • 1 quả cà chua

  • 1 quả ớt chuông

  • Nửa thìa cà phê bột ớt

  • Nửa thìa cà phê bột thì là

  • Nửa thìa cà phê bột rau mùi

  • Nửa thìa cà phê muối

  • Nửa thìa cà phê đường

  • Nửa chén nước

  • 1 chén bột mì sharbati

  • 1/4 thìa cà phê baking soda

  • 1/4 thìa cà phê muối

Cách thực hiện 

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch các loại rau củ và cắt nhỏ.

Bước 2: Cho bột đậu xanh, bột ớt, bột thì là, bột rau mùi, muối, đường và nước vào một bát lớn. Trộn đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sền sệt. 

Bước 3: Cho các loại rau củ vào hỗn hợp bột vừa thực hiện và trộn đều.

Bước 4: Cho bột mì sharbati Ấn Độ, baking soda và muối vào một bát nhỏ. Sau đó, bạn tiếp tục trộn đều.

Bước 5: Nhúng từng miếng pakora vào hỗn hợp bột mì và lăn qua lại cho bột phủ đều. 

Bước 6: Bạn tiếp tục đun nóng dầu trong chảo.

Bước 7: Thả từng miếng pakora vào chảo và chiên ngập dầu. Bạn hãy chiên bánh pakora cho đến khi vàng giòn thì vớt ra và để ráo dầu. 

Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức bánh mì pakora Ấn Độ cùng với tương ớt hoặc nước sốt cà ri.

Lưu ý để chế biến bánh mì pakora thơm ngon hơn: 

  • Để bánh pakora được giòn lâu, bạn nên chiên bánh trong dầu nóng già.

  • Để bánh Pakora giữ được hương vị và độ giòn, hãy chọn những loại rau củ tươi ngon và dùng bột chiên ngay khi chuẩn bị. 

  • Để tăng dinh dưỡng cho món ăn bạn có thể sử dụng bột mì nguyên cám. 

  • Thay đổi lượng gia vị tùy thuộc vào khẩu vị cá nhân. Bạn có thể thêm thêm ớt cay hoặc gia vị ướp để tăng hương vị.

Bánh pakora Ấn Độ có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng 3 ngày. Để bảo quản bánh pakora, bạn hãy cho bánh vào một túi nhựa hoặc hộp kín. Khi muốn ăn, bạn chỉ cần hâm nóng bánh trong lò vi sóng hoặc lò nướng.

Bằng cách tự tay làm bánh Pakora theo công thức trên, bạn không chỉ đảm bảo sự tươi ngon và thơm ngon mà còn có cơ hội sáng tạo theo ý muốn. Bạn có thể tùy ý thay đổi các loại rau củ tùy thích, hợp với khẩu vị của bạn. 

Địa chỉ mua nguyên liệu làm bánh pakora Ấn Độ uy tín, giá rẻ

Ngoài ra, để tận hưởng trọn vẹn hương vị của bánh Pakora bạn nên sử dụng bột mì sharbati Ấn Độ. Bột mì sharbati là loại bột mì có hàm lượng protein cao. Hàm lượng protein cao giúp cho bánh paroka có độ dai, giòn và tạo hình bánh dễ dàng hơn. Ngoài ra, bột mì sharbati cũng có hàm lượng gluten không quá cao vừa giúp cho bánh có độ kết dính tốt hơn và không bị vỡ khi nướng lại vừa phù hợp sử dụng cho mọi đối tượng, đặc biệt là những người bị dị ứng với gluten có trong bột mì. 

Bên cạnh đó, việc chọn lựa nguyên liệu chất lượng, chuẩn vị Ấn Độ là điều quan trọng nếu bạn muốn tạo ra một chiếc bánh thơm ngon. Trong số những địa chỉ cung cấp nguyên liệu cho ẩm thực Ấn Độ, Angel Fine Food đứng đầu với sự đa dạng và chất lượng của các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ quốc gia này, bao gồm các loại gia vị Ấn Độ, bột mì nguyên cám sharbati,...

Do đó, nếu bạn đang tìm địa chỉ mua nguyên liệu làm bánh pakora Ấn Độ hoặc bột mì nguyên cám Sharrbati uy tín, giá rẻ, bạn có thể tham khảo Angel Fine Food.

Trên đây là bài viết Công thức làm bánh pakora Ấn Độ. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng vào mỗi buổi sáng bằng cách thưởng thức món bánh mì thơm ngon pakora Ấn Độ. Chúc bạn thành công với công thức làm bánh pakora thơm ngon, bổ dưỡng này! Và đừng quên liên hệ ngay với Angel Fine Food để mua được những nguyên liệu làm bánh pakora chuẩn vi. 

 

Viết bình luận của bạn
Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx