Angel Fine Foods

Cách làm súp đậu lăng nóng - Món ăn thanh đạm, thích hợp cho người ăn chay

Thứ Sáu, 19/01/2024
Võ Nguyễn Bảo Khuyên

 

Súp đậu lăng là một món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Món ăn này có vị thanh đạm, dễ ăn, giàu dinh dưỡng và thích hợp cho cả người ăn chay. Trong bài viết dưới đây, Angel Fine Food sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm súp đậu lăng nóng thơm ngon ngay tại nhà! 

Làm súp đậu lăng đỏ nóng có khó không?

Nấu súp đậu lăng Ấn Độ có khó không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người, những ai đang có nhu cầu tìm kiếm các món ăn chay thanh đậm, chứa nhiều dưỡng chất. 

Súp đậu lăng nóng là một món ăn thanh đạm và chứa nhiều chất dinh dưỡng do đó đây lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn chay. Thoạt nhìn, có vẻ món súp đậu lăng nóng là một món ăn phức tạp, nhưng thực tế, quá trình chuẩn bị và nấu súp đậu lăng đỏ nóng không hề khó khăn và ai cũng có thể thực hiện thành công với một số bước đơn giản.

Trước khi nấu món súp đậu lăng nóng, bạn chỉ cần chú ý cách chọn đậu. Bởi vì đậu lăng là nguyên liệu chính của món súp do đó bạn cần chọn đậu lăng chất lượng. Đậu lăng tốt phải có vỏ ngoài sáng bóng, không bị sâu mọt. Bạn nên chọn đậu lăng đỏ hoặc đậu lăng đen, vì hai loại đậu này có vị thơm ngon và dễ nấu hơn. 

Cách làm súp đậu lăng nóng thơm ngon

Súp đậu lăng dành cho ai? Súp đậu lăng là một món ăn dành cho tất cả mọi người, không chỉ đối với riêng người ăn chay. 

Súp đậu lăng đỏ được làm từ những nguyên liệu tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng như đậu lăng, cà rốt, khoai lang, và nấm hương. Đậu lăng đỏ là nguồn cung cấp chất xơ, protein và nhiều khoáng chất quan trọng. Cà rốt và khoai lang mang lại vitamin và khoáng chất. Tất cả khi hòa quyện lại với nhau tạo nên một bữa ăn bổ dưỡng, giúp tăng đề kháng, đặc biệt thích hợp dùng cho người cao tuổi.

Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách làm súp đậu lăng nóng thơm ngon. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 200g đậu lăng đỏ

  • Hành tây

  • Cà rốt

  • Cần tây

  • Dầu ô liu

  • Gia vị nêm nếm 

Trình tự nấu món súp đậu lăng: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch đậu lăng, loại bỏ những hạt bị hỏng.

  • Cắt hành tây, cà rốt và cần tây thành miếng nhỏ.

Bước 2: Xào sơ các nguyên liệu

  • Đun nóng dầu ô liu trong nồi, cho hành tây vào xào cho mềm.

  • Thêm cà rốt và cần tây vào xào cùng.

Bước 3: Nấu súp

  • Cho đậu lăng vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt đậu.

  • Đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi đậu lăng chín mềm. Sau đó, bạn hãy nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn. 

Một số mẹo để nấu món súp đậu lăng ngon hơn: 

  • Để súp đậu lăng đỏ có vị đậm đà hơn, bạn có thể thêm một ít cà chua bi, phô mai hoặc kem tươi.

  • Nếu muốn súp có vị cay, bạn có thể thêm một ít ớt bột hoặc ớt tươi.

  • Nếu muốn súp có vị béo hơn, nước cốt dừa sẽ tăng thêm hương vị đặc trưng cho món súp của bạn.

Mặc dù có vẻ có nhiều bước, nhưng quá trình làm súp đậu lăng nóng thực sự không phức tạp. Bạn có thể linh hoạt thay đổi nguyên liệu theo sở thích cá nhân và sở thích gia đình. Đối với những người mới bắt đầu nấu ăn, việc này cũng là cơ hội tốt để khám phá ẩm thực chay bổ dưỡng. 

Ngoài cách làm súp đậu lăng đỏ truyền thống, bạn có thể biến tấu món ăn này theo nhiều cách khác nhau để tạo nên những hương vị mới lạ. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

  • Súp đậu lăng cà chua: Thêm cà chua bi vào súp đậu lăng sẽ giúp món ăn có thêm vị chua ngọt và màu sắc bắt mắt.

  • Súp đậu lăng phô mai: Thêm phô mai cheddar hoặc mozzarella vào súp đậu lăng sẽ giúp món ăn có thêm vị béo ngậy và thơm ngon.

Địa chỉ mua đậu lăng nhập khẩu chất lượng tại TPHCM

Đậu lăng đỏ là nguyên liệu chính của món súp, vì vậy, việc chọn đậu lăng chất lượng là rất quan trọng. Để món súp đậu lăng được thơm ngon hơn bạn nên lựa chọn các loại đậu lăng nhập khẩu. Bởi vì, đậu lăng đỏ nhập khẩu thường có vị đậm đà hơn đậu lăng trong nước nên đậu lăng nhập khẩu có thể làm tăng thêm sự thơm ngon và sự hấp dẫn của súp đậu lăng. 

Nếu bạn đang tìm kiếm đậu lăng nhập khẩu chất lượng thì Angel Fine Food chính là địa chỉ lý tưởng để bạn tham khảo. Với cam kết về chất lượng an toàn thực phẩm, Angel Fine Food mang lại cho người tiêu dùng sản phẩm đậu lăng nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ được thu hoạch và đóng gói theo quy trình hiện đại. 

Để mua được đậu lăng đỏ Ấn Độ bạn có thể đặt hàng trực tuyến qua trang web của chúng tôi. Tại đây, bạn không chỉ tìm thấy sản phẩm đậu lăng mà bạn có thể thấy được các thực phẩm khác cũng được nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ như đậu xanh, đậu săng, gạo hạt dài basmati,... 

Trên đây là bài viết Cách làm súp đậu lăng nóng - Món ăn thanh đạm, thích hợp cho người ăn chay. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được công thức nấu món súp đậu lăng và đồng thời tìm được địa chỉ mua đậu lăng nhập khẩu chất lượng tại TPHCM.

Viết bình luận của bạn
Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx