Angel Fine Foods

Cách làm bánh pudding gạo hoàn hảo.

Thứ Hai, 25/09/2023
Cẩm Tú - Content Marketing

Bánh gạo cho đến nay là một trong những món tráng miệng nhiều kem và ngon nhất trên thị trường, đến nỗi nó được dùng làm nguồn cảm hứng cho rất nhiều món ngọt khác, từ Bánh Pudding Gạo Key lime đến Bánh Sữa Pudding Gạo. Tuy nhiên, trước khi bạn có thể thực hiện các biến tấu đó, chúng tôi khuyên bạn nên làm chủ phiên bản cổ điển trước!
Mặc dù bánh pudding gạo là một phần của nhiều nền văn hóa khác nhau, từ Mỹ Latinh đến châu Á và ở khắp mọi nơi, nhưng công thức của chúng tôi được lấy cảm hứng từ phiên bản truyền thống Nam Mỹ của Arroz con Leche - bánh gạo, bằng tiếng Anh. Mỗi thành phần của công thức này đều đóng một vai trò quan trọng trong kết quả cuối cùng, vì vậy hãy nhớ ghi chú lại để bạn cũng có thể làm món tráng miệng bánh gạo hấp dẫn.

Rice Pudding là gì?

Để làm được món bánh gạo hoàn hảo, trước tiên chúng ta cần hiểu về món tráng miệng và các thành phần của nó. Về cơ bản, bánh gạo là một món ăn làm từ gạo được nấu trong nước và sữa với các thành phần khác. Nó thường được phục vụ như một món tráng miệng, vì vậy đường được thêm vào để tạo cho nó một hương vị ngọt ngào.
Các thành phần của bánh gạo
Như chúng tôi đã nói trước đây, mỗi thành phần được thêm vào bánh gạo đóng một phần trong kết quả cuối cùng bắt đầu từ gạo cho đến cách trang trí.

GẠO

Như tên gọi của nó, đây là một loại bánh pudding làm từ gạo và do đó, điều quan trọng là phải sử dụng đúng loại gạo khi làm món ăn này. Một số công thức có thể tập trung vào các loại hương vị khác nhau, nhưng bánh pudding gạo truyền thống sử dụng Gạo trắng.
Mặc dù món ăn này thường được làm bằng Gạo trắng hạt dài, nhưng nhiều người cho rằng, để đạt được sự cân bằng giữa tính nhất quán và hương vị, nên sử dụng Gạo thơm Basmati vì nó có chứa tinh bột.
Khi nấu, tinh bột sẽ được giải phóng và tạo nên kết cấu của món ăn, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ có được độ sệt như kem và hơi đặc. Tuy nhiên, cả hai loại gạo đều có thể được sử dụng cho công thức làm bánh pudding gạo này.

Sữa

Khi gạo được kết hợp với nước và sữa nguyên chất, nó sẽ tự trở thành kem mà không cần thêm các chất làm đặc như trứng hoặc tinh bột ngô. Sữa và tinh bột từ gạo làm cho món này có kết cấu dạng kem.

Hương vị

Vì chúng ta đang chuẩn bị một món tráng miệng, nên đường có tác dụng làm cho món ăn trở nên ngọt ngào. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đường trắng, nếu bạn sử dụng các loại đường khác như đường nâu, chỉ cần lưu ý rằng nó sẽ làm thay đổi hương vị và có thể là kết cấu.
Để có hương vị, hãy thử sử dụng thanh quế tươi để món ăn thêm hương vị đậm đà và tươi mới hơn. Vỏ chanh mang đến một điểm nhấn bổ sung của cam quýt, khi kết hợp với sữa, tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời. Có thể dùng thêm quế xay để trang trí cùng với nho khô nếu muốn.

Câu hỏi thường gặp về bánh gạo

Trước khi chuẩn bị bánh gạo, hãy giải quyết một số câu hỏi có thể xuất hiện.

Tôi có thể dùng cơm thừa không?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất xung quanh bánh gạo là liệu bạn có thể sử dụng gạo còn sót lại để làm nó không. Có, có thể nhưng bạn sẽ cần điều chỉnh tỷ lệ nước, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên dùng gạo mới nấu.

Tôi có nên vo gạo trước không?

Bạn có thể đã nghe nói rằng nên hoặc không nên vo gạo trước. Mặc dù thông thường chúng tôi không khuyên bạn nên vo Gạo trắng hoặc gạo Basmati đã được làm giàu, nhưng đối với công thức này, chúng tôi vo gạo vì nó giúp rửa sạch các mảnh vụn và tinh bột thừa. Bạn có thể đang thắc mắc không biết tại sao chúng tôi lại loại bỏ chính thứ tạo nên kết cấu kem của món ăn này, nhưng nếu quá nhiều tinh bột được trộn vào, nó có thể làm món ăn trở nên quá nhão và không đạt được kết cấu kem hoàn hảo đó.
 

Công thức bánh pudding gạo cổ điển

Thành phần

 • 1 chén Angel-Foods® Basmati Rice hoặc White Rice
 • 2 cốc nước
 • 2 cốc sữa nguyên chất
 • 2 thanh quế
 • 1 thìa vỏ chanh
 • 1 ½ cốc đường
 • 1 ½ cốc nho khô (tùy chọn)
 • quế xay (tùy chọn)

Hướng dẫn
 

 • Bước 1
 • Vo gạo trong nước mát cho đến khi nước trong. Xả hết nước thừa. Sau đó, nấu sôi nước.
 • Bước 2
 • Cho gạo vào đảo đều, giảm lửa và đun trong 15 phút, không đậy nắp. Sau đó, thêm sữa, thanh quế, vỏ chanh và đường.
 • Bước 3
 • Đặt nồi trở lại đun nhỏ lửa. Tiếp tục nấu trong 15 phút, thỉnh thoảng khuấy. Khi nấu xong, vớt quế ra.
 • Tùy chọn: Có thể dùng nóng hoặc lạnh, trang trí với nho khô và quế xay.
 • Các giống bổ sung

Các nguyên liệu khác

 • Sau khi đã thành thạo trong việc làm bánh pudding gạo đặc sản của chúng tôi, bạn có thể thêm một số nguyên liệu yêu thích của mình, bao gồm bất cứ thứ gì từ trái cây tươi hoặc đông lạnh đến sô cô la hoặc thậm chí là hương vị Pumpkin Spice yêu thích của bạn.
   

Pudding gạo sô cô la

Đối với tất cả những người yêu thích sô cô la ngoài kia, bánh Pudding gạo sô cô la này đã thành công, được làm từ sữa sô cô la, một chút chiết xuất vani và Gạo trắng! Phủ lên trên với bất cứ thứ gì từ kem, hồ đào, dừa đến sô cô la bào và một quả anh đào.
 

Pumpkin Spice Latte Rice Pudding

Đừng chỉ thưởng thức gia vị mùa thu yêu thích của bạn trong đồ uống, hãy biến nó thành món tráng miệng hoặc món ăn nhẹ đặc biệt! Bánh Pudding gạo Pumpkin Spice Latte này sử dụng nước, một chút vani và cà phê cùng với sữa kem, gia vị bí ngô và chỉ một chút bí ngô xay nhuyễn yêu thích của bạn. Tuy nhiên, đừng giới hạn bản thân trong một mùa, hãy thưởng thức hương vị yêu thích của bạn bất kỳ lúc nào trong năm!
 

Viết bình luận của bạn
Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx