Angel Fine Foods

2 cách làm đậu săng ăn vặt cực kỳ ngon

Thứ Tư, 24/01/2024
Võ Nguyễn Bảo Khuyên

Hành trình sáng tạo ẩm thực không ngừng được mở rộng và hôm nay chúng ta sẽ đồng hành cùng Angel Fine Food khám phá hai món ăn vặt độc đáo, đó là đậu nành rang bơ và rang muối. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách làm đậu săng ăn vặt cực ngon mà không phải ai cũng biết! 

Gợi ý 2 cách làm đậu săng rang ăn vặt tốt cho sức khỏe

Đậu săng có lợi ích gì? Đậu săng là một loại đậu được trồng nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam. Đậu săng có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ thận, tráng dương, ích tinh, nhuận tràng, giải độc. Đây là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. 

Đậu săng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó món đậu săng rang bơ và đậu săng rang muối là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Món ăn này có cách làm đơn giản, dễ thực hiện, lại có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. 

Dưới đây là gợi ý của chúng tôi về 2 cách làm đậu săng rang ăn vặt, tốt cho sức khỏe. 

Đậu săng rang bơ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 100gr đậu săng

  • 2 muỗng canh bơ

  • muỗng đường

  • 1 muỗng và muối

Cách thực hiện: 

Để thực hiện món đậu săng rang bơ, bạn có thể bắt đầu bằng cách rửa sạch đậu lăng vàng và để khô. Sau đó, hãy làm nóng chảo và thêm một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, hãy thả nhẹ đậu nành vào chảo và rang đến khi chúng có màu vàng óng. Đến lúc này, thêm bơ vào và đun nhỏ lửa cho đến khi bơ tan hết, tạo nên lớp phủ giòn béo đầy thơm ngon. 

Đậu săng rang bơ không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn cung cấp protein, chất béo lành mạnh và nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin và khoáng chất. Món ăn này không chỉ là lựa chọn hoàn hảo cho những lúc “buồn miệng”. 

Đậu săng rang muối 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 100 gr đậu săng

  •  1/2 muỗng cà phê muối 

  • 1/2 thìa tiêu 

  • 2 thìa bột tỏi 

  •  2 thìa ớt bột 

  • 2 thìa dầu ô liu

Cách thực hiện: 

Để thực hiện món đậu săng rang muối, bạn cần thực hiện như sau: Đậu săng mua về rửa sạch, loại bỏ những hạt lép, hư hỏng. Sau đó, ngâm đậu trong nước ấm khoảng 2-3 tiếng cho đậu nở mềm. Sau đó, luộc đậu trong vòng 30 đến 45 phút. Tiếp tục, để cho đậu săng ráo nước và trộn đậu xanh cùng với ½ muỗng cà phê muối, ½ thìa tiêu, 2 thìa bột tỏi, 2 thìa ớt bột  và 2 thìa dầu ô liu. Để đậu thấm gia vị khoảng 10 phút, sau đó nướng đậu trong nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng với nhiệt độ 200 độ C và nướng 20 phút. Sau đó, bạn có thể lấy đậu ra, để nguội và bắt đầu thưởng thức. 

 

Đậu săng rang bơ sau khi nguội là đã có thể thưởng thức. Món ăn này có vị thơm ngon, bùi béo, ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh sẽ rất tuyệt vời. 

Bạn có thể xem chi tiết cách rang đậu săng ngon, tại đây

Những lưu ý khi sử dụng đậu săng

Đậu săng, một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có nhiều ứng dụng. Chính vì vậy, loại đậu này là một trong những các loại đậu giàu protein, không thể thiếu trong chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, để tận dụng hết các lợi ích của đậu săng và tránh các vấn đề sức khỏe ngoài ý muốn. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng đậu săng. 

  • Chọn những sản phẩm đậu săng có nguồn gốc rõ ràng, không chứa chất bảo quản hoặc các thành phần hóa học có thể gây hại. Kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng để đảm bảo sự tươi ngon và an toàn của sản phẩm trước khi mua. 

  • Trước khi sử dụng đậu săng, hãy rửa sạch chúng để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất có thể nằm trên bề mặt. Ngoài ra, bạn cần ngâm đậu săng trong nước ấm khoảng 2-3 tiếng cho đậu nở mềm. Việc ngâm đậu sẽ giúp đậu dễ tiêu hóa hơn và không bị cứng khi ăn.

  • Khi nấu đậu săng, đảm bảo rằng bạn nấu chín chúng đầy đủ. Đậu nành chưa chín có thể chứa các chất gây hại cho sức khỏe. Nên sử dụng phương pháp nấu chín đậu săng như hấp, luộc, hoặc nấu trong nước sôi để đảm bảo chúng được nấu chín đều.

  • Đậu nành chứa một số chất gọi là fitoestrogen, có thể ảnh hưởng đến hệ thống endocrine nếu ăn quá nhiều. Chính vì thế, bạn nên kết hợp nhiều nguồn protein khác nhau trong chế độ ăn uống. 

Lưu ý: Đậu săng có tính hàn vì thế khi ăn đậu săng khi bụng đói có thể gây đầy bụng, khó tiêu. Lượng đậu săng khuyên dùng mỗi ngày là khoảng 50-100g.

Mua đậu săng ở đâu chất lượng, uy tín?

Để mua được đậu săng chất lượng, uy tín, cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn đậu săng có màu vàng nhạt, hạt căng mẩy, không bị sâu mọt, hư hỏng.

  • Mua đậu săng tại các địa chỉ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

Tại TP HCM, bạn có thể lựa chọn mua đậu săng chất lượng tại Angel Fine Food. Angel Fine Food là một địa chỉ bán đậu săng uy tín mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi  chuyên cung cấp các loại thực phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc rõ ràng được nhập khẩu từ Ấn Độ. Đậu săng của chúng tôi đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng, an toàn. Do đó, bạn có thể an tâm khi mua hàng tại Angel Fine Food. 

Trên đây là bài viết về cách làm đậu săng ăn vặt cực ngon. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biến tấu các món ăn vặt trở nên hấp dẫn hơn! 

 

Viết bình luận của bạn
Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx