- Áp dụng Phiếu quà tặng/ Mã giảm giá theo ngành hàng.
- Giảm 10% cho đơn hàng đầu tiên sau khi đăng ký thành viên
- Nhận nhiều ưu đãi và chính sách dành riêng khi trở thành khách hàng thân thiết
Về sản phẩm
Ở các nước khu vực Châu Á hoặc Đông Nam Á, hạt sen nổ phồng được biết đến là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng hạt sen nổ phồng có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người.
Hạt sen nổ phồng hay còn được gọi là hạt makhana, hạt sen hoặc hạt cáo có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Á, đặc biệt là Ấn Độ và Trung Quốc. Loài cây Makhana, với tên khoa học là Euryale ferox, thường được trồng trên mặt nước tại các hồ, ao. Loại cây này thường được thu hoạch vào mùa mưa, sau khi thu hoạch xong hạt makhana được tách, phơi khô và đưa vào sử dụng.
Hạt makhana đã được đưa vào sử dụng từ rất lâu. Nhờ có mùi vị thơm ngon, thơm mát hạt makhana có rất nhiều công dụng để chế biến thành món ăn. Đồng thời, hạt makhana còn có giá trị về mặt y học và chăm sóc sắc đẹp.
Theo đông y, hạt makhana có tính bình, có tác dụng an thần, bổ tỳ dưỡng tâm, hỗ trợ các bệnh về đường tiêu hóa, mất ngủ,.... Loại hạt này chứa ít chất béo và nhiều chất xơ, tạo cảm giác no lâu hơn. Đây cũng là một nguồn cung cấp protein và các khoáng chất quan trọng như magie, kali và fosfor.
Các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng hạt Makhana chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể hỗ trợ trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.Vậy nên đây là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.
Hạt makhana tẩm vị bắp rang là một món ăn nhẹ, mới lạ tiếp thêm năng lượng để bạn hoạt động. Với sự kết hợp tinh tế giữa hạt sen nổ phồng và hương vị đặc trưng của bắp rang bơ, vì vậy sản phẩm này mang đến một cảm nhận hoàn toàn khác biệt so với các loại snack thông thường.
Sản phẩm không sử dụng các hợp chất hóa học độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Các loại vị:
Hương vị bắp rang
Nguyên liệu
Là một món ăn vặt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như các axit béo không no, giàu chất đạm, chất xơ, vitamin B, E, K và các khoáng chất quan trọng như magie, kali, sắt, và kẽm.
Hạt Makhana là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, giúp tăng cường quá trình tiêu hóa và duy trì sự cân bằng trong hệ tiêu hóa. Đồng thời, lượng calo trong hạt sen nổ phồng cũng không quá cao nên đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng.
Hạt Makhana chứa nhiều hợp chất chống oxi hóa như flavonoid và saponin giúp ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
Hạt Makhana có một chỉ số glycemic thấp, hỗ trợ kiểm soát đường huyết tốt hơn. Vì thế, loại hạt này cực kỳ hữu ích cho người mắc tiểu đường hoặc những ai đang có nhu cầu duy trì mức đường huyết ổn định trong cơ thể.
Các axit béo omega-3 có trong hạt Makhana giúp giảm lượng cholesterol trong máu, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ và các vấn đề về sức khỏe.
Bệnh lẫn là một căn bệnh khá phổ biến ở người già. Đây cũng là một căn bệnh khá nguy hiểm khiến người già không thể xác định thời gian và không gian, khiến họ mất khả năng nhận biết và khả năng suy nghĩ đưa ra quyết định. Theo các nghiên cứu, những món ăn từ hạt sen nổ phồng giúp dưỡng tâm khí cho người cao tuổi, hỗ trợ trị bệnh lẫn tốt.
Hạt Makhana là một nguồn cung cấp protein tốt, đặc biệt đối với những người duy trì chế độ ăn chay. Ngoài ra, chúng cũng cung cấp magie, kali và phốt pho cùng những khoáng chất quan trọng giúp duy trì sự hoạt động bình thường của cơ bắp, tim mạch và hệ tiêu hóa.
Hàm lượng dinh dưỡng có trong hạt makhana sẽ thay đổi theo khối lượng của chúng. Trong 100gr hạt makhana sẽ có chứa:
Lưu ý: Hàm lượng dinh dưỡng trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.
Bạn có thể sử dụng hạt sen nổ phồng trực tiếp mà không cần phải chế biến. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp loại hạt này cùng với một số món ăn khác để gia tăng hương vị. Tuy nhiên, một trong những cách sử dụng hạt makhana phổ biến hiện nay đó là dùng hạt makhana như một món ăn vặt trong ngày để tiếp thêm năng lượng mà không lo bị tăng cân.
Hạt makhana là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên hầu hết ai cũng có thể sử dụng, đặc biệt là những người ăn chay, giảm cân hoặc người đang bị bệnh tiểu đường.
Quy trình tạo ra hạt makhan vô cùng cầu kì và tốn nhiều công sức. Người nông dân phải ngâm mình trong đầm lầy nhiều giờ đồng hồ, phơi lưng dưới cái nắng gay gắt, và phải tỉ mỉ điều chỉnh nhiệt độ rang hạt.